Thứ ba, 24/03/2020 - 06:00

Đập nồi niêu xoong chảo để cổ vũ chống dịch Covid-19

Dân trí

Hàng nghìn người đổ xô ra các ban công để đập nồi và chảo nhằm cổ vũ, khích lệ đội ngũ chống SARS-CoV-2.

Đập nồi và chảo để cổ vũ chống Covid-19

Hưởng ứng theo lời kêu gọi của Thủ tướng Narendra Modi, hôm 22/3 vừa qua, hàng nghìn người Ấn Độ đổ xô ra các ban công, mái nhà. Họ mang theo những dụng cụ có thể gõ được như nồi, chảo, bát đĩa, đập vào nhau tạo ra âm thanh nhằm khích lệ tinh thần các nhân viên y tế trong chiến dịch chống Covid-19.

Đập nồi niêu xoong chảo để cổ vũ chống dịch Covid-19 - 1
Các em bé gõ bát đĩa để tạo ra âm thanh khích lệ

Đây là hành động tạo nên sức lan tỏa lớn, đồng thời tạo nên sự kết nối trong cộng đồng. Những người không có dụng cụ, thì vỗ tay hoặc hát hò để thay thế. Bên cạnh người dân, người xem có thể thấy có cả du khách nước ngoài cũng hưởng ứng, tham gia hoạt động này.

Đập nồi niêu xoong chảo để cổ vũ chống dịch Covid-19 - 2
Người dân Ấn Độ đập nồi niêu xoong chảo để cổ vũ chống dịch Covid-19

Trước đó, hầu hết các địa phương ở Ấn Độ đã tiến hành lệnh phong tỏa kéo dài 14 tiếng vào ngày 22/3 trong chiến dịch chống SARS-CoV-2.

Tại Delhi cũng như nhiều thành phố lớn khác, nhà hàng, quán cafe, tụ điểm ăn chơi đều được lệnh đóng cửa trong vài ngày. Trước đó, rạp chiếu phim, phòng tập gym hay trường học cũng đều đóng cửa.

Đập nồi niêu xoong chảo để cổ vũ chống dịch Covid-19 - 3
Ấn Độ ghi nhận 8 ca tử vong vì Covid-19

Ấn Độ là một trong những quốc gia đầu tiên thực hiện hạn chế du khách quốc tế nhập cảnh. Sau đó, quốc gia này cũng ban hành lệnh cấm các chuyến bay thương mại chặng quốc tế.

Tính tới thời điểm hiện tại, quốc gia vùng Nam Á này đã tăng thêm 370 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên con số 425 ca với 8 trường hợp đã tử vong.

Huy Hoàng

Theo Independent

Mới nhất

Đáng quan tâm