Thứ tư, 04/05/2016 - 05:00

Kiên Giang:

Đảo ngọc Phú Quốc “căng mình” đón hơn 43.000 lượt khách dịp lễ 30/4

Dân trí

Trong 4 ngày nghỉ lễ, đảo ngọc Phú Quốc “căng mình” đón hơn 43.189 lượt người đến tham quan nghỉ dưỡng, trong đó khách đi bằng đường hàng không là 16.197 hành khách và 26.992 khách đi bằng đường biển. Nếu so với năm 2015, tổng lượt khách đến Phú Quốc năm nay tăng 51%.

Chiều 3/5, ông Huỳnh Quang Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, mặc dù dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 năm nay chỉ có 4 ngày (năm 2015 nghỉ đến 6 ngày) nhưng lượng khách đến Phú Quốc tăng đến 51% so với 2015. Nhưng điều làm lãnh đạo Phú Quốc vui mừng là dịp nghỉ lễ năm nay công tác đảm bảo an ninh trật tự, vấn đề giao thông, cháy nổ và nhất là công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn… đều đảm bảo an toàn cho thực khách.

Các loại dịch vụ như phòng nghỉ, thực phẩm… qua kiểm tra không có hiện tượng chặt chém hay tăng giá đột biến. Nhìn chung các hàng quán, nhà hàng đều ý thức rất tốt trong khâu phục vụ du khách. Theo ông Hưng, mặc dù lượng khách đến Phú Quốc dịp nghỉ lễ này tăng cao nhưng Phú Quốc vẫn đảm bảo chỗ nghỉ dưỡng tốt nhất cho du khách, vì hiện nay Phú Quốc có hơn 8.000 phòng.

Theo ông Huỳnh Quang Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, năm nay tại các bến tàu, sân bay không còn cảnh ùn ứ khách như mọi năm.
Theo ông Huỳnh Quang Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, năm nay tại các bến tàu, sân bay không còn cảnh ùn ứ khách như mọi năm.

Một điều đặc biệt mà ông Hưng thông tin cho PV Dân trí biết, năm nay tại các bến tàu, sân bay trên địa bàn huyện Phú Quốc không xảy ra tình trạng ùn ứ khách cả lượt đi và lượt về. Nguyên do là bởi các hãng bay, tàu đã có bước chuẩn bị và đầu tư trong việc sắm thêm tàu, mở thêm chuyến bay… nên đáp ứng được việc đi lại thuận tiện cho du khách.

Theo ông Hưng, Phú Quốc không chỉ có những bờ biển dài tuyệt đẹp mà không khí trên đảo cũng rất trong lành; món ăn phong phú, tươi ngon, nhất là các món hải sản… Đặc biệt, hiện nay tại Phú Quốc còn có khu vui chơi, nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc, vườn thú bán hoang dã mang tầm cỡ khu vực Vinpearl Safari…

Chính điểm giải trí tổ hợp này đã tạo thêm sức hút cho du khách, vì qua thực tế như trong 4 ngày nghỉ lễ vừa rồi, công viên nước, vườn thú safari của Vinpearl Phú Quốc… đã thu hút trên 10.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí.

Nguyễn Hành

Mới nhất