Thứ năm, 06/08/2020 - 11:01

Đánh tài xế vì bị nhắc đeo khẩu trang, hành khách lĩnh án tù hơn 3 năm

Dân trí

Với hành vi hành hung tài xế lái xe bus, hành khách nam đã lĩnh án tù 3 năm 3 tháng.

Đánh tài xế vì bị nhắc đeo khẩu trang, hành khách lĩnh án tù hơn 3 năm

Vụ việc xảy ra vào 10 giờ sáng (theo giờ địa phương) ngày 21/4 trên một tuyến xe bus ở quận Conghua, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Đánh tài xế vì bị nhắc đeo khẩu trang, hành khách lĩnh án tù hơn 3 năm - 1
Bị nhắc nhở đeo khẩu trang đúng quy định, hành khách nổi giận tấn công tài xế

Một hành khách họ Lý đã uống vài chai bia trước đi lên xe bus. Người này có đeo khẩu trang nhưng lại kéo xuống cằm. Thấy vậy, tài xế xe bus Vương đã lên tiếng nhắc nhở hành khách phải nghiêm túc chấp hành việc đeo khẩu trang đúng theo quy định.

Thay vì làm theo, lại sẵn hơi men trong người, Lý quay sang tấn công tài xế. Dù ông Vương đang lái xe nhưng Lý vẫn đấm liên tiếp vào người ông, vừa đấm vừa chửi rủa không ngừng.

Đánh tài xế vì bị nhắc đeo khẩu trang, hành khách lĩnh án tù hơn 3 năm - 2
Người này liên tục hăm dọa, chửi bới và đánh tài xế lái xe

Hình ảnh từ camera giám sát trên xe cho thấy, trên xe thời điểm đó không có khách nên không ai có thể lên tiếng bảo vệ tài xế. Lý đã đánh vào đầu ông Vương ít nhất 16 lần. Ngay cả khi tài xế này buộc phải dừng xe để gọi điện báo cảnh sát, Lý vẫn liên tục tấn công, thậm chí còn cố đập vỡ một cửa sổ đang mở.

Sau đó, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và bắt giữ Lý. Ông Vương được đưa tới bệnh viện kiểm tra với nhiều vết thương nhẹ trên người.

Tại phiên tòa xét xử hôm 3/8 vừa qua, Lý bị kết tội gây nguy hiểm cho an ninh công cộng, nhận án phạt ngồi tù 3 năm và 3 tháng. Đây được coi là bản án thích đáng dành cho những người không tuân thủ theo luật pháp.

Tuy nhiên, dư luận Trung Quốc còn cho rằng nên cho Lý vào danh sách đen, cấm vĩnh viễn không được sử dụng các phương tiện công cộng.

Quốc Việt

Theo Guangzhou Daily