Thứ tư, 14/08/2019 - 12:16

Đang mải tắm, du khách hoảng hốt bỏ chạy vì thấy rắn chui từ cống lên

Dân trí

Thấy con rắn bò từ nắp cống chui lên, du khách đang tắm dở hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài vì sợ hãi.

Du khách hốt hoảng khi thấy rắn từ bồn cầu chui lên

Một con rắn được phát hiện chui từ nắp cống trong nhà tắm của biệt thự sang trọng nằm gần bãi biển Canggu trên đảo Bali, Indonesia.

Sự cố xảy ra hôm 9/8 khi một du khách nam đang tắm thì thấy một sinh vật nhỏ màu đen đang trườn bò từ nắp cống chui lên. Nhìn kỹ, anh phát hiện đó là một con rắn. Người đàn ông dùng vòi sen xịt mạnh về phía con vật với hi vọng nó sẽ quay trở lại cống nhưng điều này càng khiến con rắn trở nên hung hãn, cố rướn đầu muốn lao về đối phương.

Đang mải tắm, du khách hoảng hốt bỏ chạy vì thấy rắn chui từ cống lên  - 1
Con rắn bò từ nắp cống khiến du khách nam đang mải tắm cũng phải bỏ chạy

Quá hoảng sợ, du khách vội bỏ chạy vì không rõ con rắn có nọc độc hay không. “Tôi rất ghét rắn nên không quay lại phòng tắm nữa. Sáng hôm sau vào kiểm tra, hình như nó đã bỏ đi”, vị khách nói.

Theo anh Ron Lilley, chuyên gia xử lý rắn cho biết, lũ rắn trên đảo Bali không dễ xử lý. “Bạn không bao giờ được dùng tay không để bắt chúng. Nếu đủ tự tin, hãy lấy một cái chổi dài để quét chúng ra ngoài”, anh Ron nói.

Đang mải tắm, du khách hoảng hốt bỏ chạy vì thấy rắn chui từ cống lên  - 2
Được biết, hiện đảo Bali đang bước vào mùa sinh sản của rắn

Cũng theo anh Ron, thời gian này ở Bali là thời điểm rắn đang vào mùa sinh nở. Chúng thường xuyên tìm vào nhà dân để ăn thạch sùng, uống nước và giữ mát cơ thể giữa thời tiết khô nóng.

Con rắn mà du khách nam bắt gặp ở nhà tắm là rắn sỏi, còn gọi là rắn phương Đông. Đây là loài rắn khá phổ biến trên đảo Bali, có răng nanh lớn với răng chứa nọc độc nằm sâu trong miệng.

Đang mải tắm, du khách hoảng hốt bỏ chạy vì thấy rắn chui từ cống lên  - 3
Nơi xuất hiện rắn trong nhà tắm là căn biệt thự gần bãi biển Canggu trên đảo Bali

Rắn sỏi có màu đen tuyền, nâu đỏ hoặc lốm đốm để dễ bề ngụy trang trong rừng. Chúng xuất hiện từ Indonesia tới Bangladesh và khắp khu vực Đông Nam Á.

Quốc Việt

Theo MNS