Thứ sáu, 21/03/2014 - 03:18

Đà Nẵng tôn vinh doanh nghiệp ngành du lịch

Dân trí

Tối 19/3, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức tôn vinh đơn vị, cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành du lịch thành phố trong năm 2013.

Có 41 đơn vị, cá nhân đã được tuyên dương, trong đó có 15 đơn vị cá nhân tiêu biểu nhận bằng khen của UBND TP Đà Nẵng; 26 đơn vị, cá nhân tiêu biểu nhận giấy khen của Giám đốc Sở VHTT-DL TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng tôn vinh doanh nghiệp ngành du lịch
Ông Nguyễn Xuân Anh (phải) - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - tặng bằng khen đến các doanh nghiệp 

Đây là những doanh nghiệp, cá nhân trên các lĩnh vực có liên quan đến ngành du lịch gồm lữ hành, cơ sở lưu trú, cơ sở mua sắm đạt chuẩn, các hãng hàng không, các khu (điểm) du lịch, các dự án du lịch, vận chuyển du lịch, cá nhân hoạt động nghệ thuật, hướng dẫn viên du lịch… có nhiều hoạt động xuất sắc và đóng góp cho ngành du lịch TP được Hội đồng của Sở VHTT-DL và Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng xét chọn dựa trên nhiều tiêu chí như: Thực hiện đúng các quy định của Nhà nước, có doanh thu, nộp ngân sách cao, đưa nhiều khách quốc tế và trong nước đến Đà Nẵng, đầu tư nhiều công trình, sản phẩm du lịch nổi bật, có nhiều hoạt động tích cực đóng góp cho sự phát triển ngành du lịch TP trong năm 2013.

Năm 2013, lần đầu tiên TP Đà Nẵng đón hơn 3,1 triệu lượt khách, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2012; tổng thu du lịch tăng gần 30% so với năm 2012. Cũng trong năm này, Đà Nẵng nhận được nhiều giải thưởng quan trọng như: khu nghỉ dưỡng cao cấp Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort được bình chọn là khu nghỉ dưỡng mới hàng đầu châu Á, TP Đà Nẵng được Smart Travel Asia - tạp chí du lịch trực tuyến uy tín hàng đầu châu Á, bình chọn vào Top 10 điểm đến hấp dẫn hàng đầu châu Á 2013 và Tổ chức Định cư con người Liên hợp quốc tại châu Á (UN Habitat châu Á) trao giải thưởng “Phong cảnh thành phố châu Á”.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, năm 2014 được Đà Nẵng chọn là “Năm doanh nghiệp” và việc tôn vinh các doanh nghiệp, cá nhân có nhiều đóng góp cho ngành du lịch Đà Nẵng năm 2013 chính là hành động cụ thể tạo điều kiện cho các doanh nghiệp địa phương đang hoạt động tại Đà Nẵng.

Nhân nhịp này, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng đã cam kết sẽ thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường du lịch để góp phần giữ gìn và bảo vệ thương hiệu TP Đà Nẵng thân thiện, mến khách trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Công Bính

Mới nhất