Thứ năm, 15/08/2019 - 15:55

Đà Nẵng: Kỷ luật hướng dẫn viên nhổ nước bọt vào người du khách

Dân trí

Một nam hướng dẫn viên trong lúc bực tức đã nhổ nước bọt vào người du khách tại danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Kỷ luật hướng dẫn viên nhổ nước bọt vào người du khách - 1

Động Vân Thông thuộc khu danh thắng Ngũ Hành sơn - nơi xảy ra việc nam hướng dẫn viên có hành động phản cảm với du khách

Ngày 15/8, đại diện Ban Quản lý di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho biết có sự việc trên xảy ra vào ngày 13/8. Hiện tại, công ty mà hướng dẫn viên (HDV) này làm việc đã xin lỗi du khách và Ban Quản lý di tích vì hành động phản cảm này. Đồng thời, họp kỷ luật, buộc thôi việc hướng dẫn viên này.

Cụ thể, theo phản ánh trên mạng xã hội của du khách có mặt tại khu vực động Vân Thông thuộc khu danh thắng Ngũ Hành Sơn vào ngày 13/8, một nam HDV sau khi hướng dẫn du khách leo dây thừng từ đường lên Cổng Trời xuống động Vân Thông thì thu dây lại. Lúc này, có một du khách nước ngoài không biết nam HDV ở phía trên đang thu dây lại nên cầm dây kéo khiến HDV này bực tức, nhổ nước bọt trúng đầu nhóm du khách đang đứng phía dưới.

“Đây là một hành động xấu xí, làm ảnh hưởng xấu đến du lịch Đà Nẵng; và hình ảnh, văn hoá con người Việt Nam”, một tài khoản trên mạng xã hội facebook bình luận.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, phía Công ty Mạo Hiểm Việt đã xin lỗi nhóm du khách và Ban Quản lý di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Khánh Hiền

Mới nhất

Đáng quan tâm