Thứ năm, 03/11/2016 - 05:00

Đà Nẵng không cho phép đóng mới tàu du lịch sức chứa dưới 50 khách

Dân trí

Ngày 2/11, UBND TP. Đà Nẵng vừa thông báo, kể từ thời điểm này về sau, không cho phép đóng mới tàu du lịch sức chứa dưới 50 khách (kể cả tàu hoán cải, mua lại, tàu đã qua sử dụng). Các tàu đã được cấp phép trước đây được hoạt động đến hết ngày 31/12/2017.

Đà Nẵng không cho phép đóng mới tàu du lịch sức chứa dưới 50 khách
Đà Nẵng không cho phép đóng mới tàu du lịch sức chứa dưới 50 khách

Thông báo của chính quyền thành phố cũng nêu, các tàu đã được cấp phép trước đây được hoạt động đến hết ngày 31/12/2017. Kể từ ngày 1/1/2018, chấm dứt hoạt động hoàn toàn các tàu du lịch có sức chứa dưới 50 khách trên các tuyến sông Hàn - cầu Trần Thị Lý; đồng thời, bố trí hoạt động trên các tuyến sông còn lại phù hợp với quy hoạch đã duyệt.

Kể từ sau vụ lật tàu Thảo Vân 2 hồi đầu tháng 6 năm nay, Đà Nẵng đã tăng cường công tác quản lý, xuất nhập bến của các phương tiện vận tải trên sông, đặc biệt là tàu du lịch. Theo quy hoạch của UBND TP. Đà Nẵng, các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh vận tải khách du lịch trên các tuyến sông Hàn - cầu Trần Thị Lý và các tuyến từ sông Hàn đến cửa biển, bán đảo Sơn Trà, Hòn Chảo, Cù Lao Chàm phải thực hiện đóng mới có sức vận tải hành khách và kiểu dáng theo mẫu tàu đã được chính quyền thành phố phê duyệt.

Khánh Hiền

Mới nhất