Thứ năm, 07/07/2016 - 07:33

Cứu con gái khỏi bị thương, bố thiệt mạng tại thác nước

Dân trí

Trong chuyến đi dã ngoại ngoài trời cùng gia đình, để cứu cô con gái 7 tuổi không may bị trượt chân, ông bố người Singapore rơi từ mỏm đá cao xuống phía dưới và tử vong.

Thác nước Gunung Pulai, Malaysia, nơi xảy ra tai nạn thương tâm của du khách người Singapore

Vốn là người yêu thiên nhiên và ưa thích những chuyến dã ngoại ngoài trời, gia đình ông David Cho Kah Loong, du khách người Singapore thường xuyên có những chuyến đi như thế. Tuy nhiên, vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại thác nước cao 20 m trong khu rừng Gunung Pulai ở Kulai, Malaysia. Đây là điểm du lịch thu hút rất đông khách Singapore ghé thăm bởi chỉ cách “quốc đảo sư tử” chừng 1 giờ lái xe.

Du khách người Singapore tử nạn ở thác nước Malaysia vì cứu con gái
Du khách người Singapore tử nạn ở thác nước Malaysia vì cứu con gái

Khi đó, ông Loong cùng vợ, con gái và hai người họ hàng đi bộ ở khu vực thác nước. Không may, cô con gái 7 tuổi của họ trượt chân trên mỏm đá. Ông Loong lao ra để cứu con nhưng rồi bị sảy chân và rơi xuống phía dưới khiến đầu bị thương nặng và thiệt mạng.

“Chúng tôi đang nghỉ ngơi trên đỉnh thác thì Rachael trượt chân. Anh ấy và tôi cùng lao tới cứu con bé, nhưng rồi chính anh ấy lại rơi xuống”, bà Madam Chua Soo Hoon, vợ của nạn nhân chia sẻ với tờ The Straits Times.


Vị trí thác nước nơi xảy ra tai nạn

Vị trí thác nước nơi xảy ra tai nạn

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, đội cứu hộ Malaysia đã cử 5 nhân viên tới hiện trường. Khi đó, ông Loong vẫn còn thở nhưng chảy rất nhiều máu và rồi tử vong ngay tại chỗ. Vợ và con gái nạn nhân cũng bị thương. Họ được đưa tới chữa trị tại một bệnh viện địa phương và đã quay về Singapore.

Khoảnh khắc nạn nhân vui đùa bên con gái trước khi tai nạn thương tâm xảy ra
Khoảnh khắc nạn nhân vui đùa bên con gái trước khi tai nạn thương tâm xảy ra

Theo vị cảnh sát trưởng Kulai, gia đình du khách người Singapore bắt đầu chuyến dã ngoại trong rừng từ 7h45 phút sáng theo giờ địa phương. Thay vì tới thác nước bằng lối đi trong rừng, họ đi bộ dọc theo một con suối. Được biết, đây là chuyến dã ngoại đầu tiên của gia đình tới khu vực thác nước. Tuy nhiên, trước đó, cả nhà đã từng cùng nhau đi nhiều chuyến tới Gunung Pulai và “khá quen thuộc với địa hình ở đây”.

Theo lời kể của ông Sim Cher Huey, 42 tuổi, bạn thân hơn 10 năm của nạn nhân, cho hay, ông Loong vốn là người rất yêu các hoạt động thể thao ngoài trời, từ việc đi bộ đường dài để cắm trại, tới chèo thuyền kayak. “Anh ấy là người khiêm tốn, tốt bụng và hài hước”, người này cho biết.

Huy Hoàng

Theo ST

Đáng quan tâm
Mới nhất