Thứ hai, 02/03/2020 - 13:06

Cuộc sống của gia đình hoàng tộc có hàng tỷ USD xa hoa cỡ nào?

Dân trí

Công quốc Monaco được mệnh danh là “Sân chơi của tỷ phú” với con số rất ấn tượng, 32% dân số là triệu phú và nổi tiếng bởi sự giàu có, xa hoa, các sự kiện hoành tráng…

Cuộc sống của gia đình hoàng tộc có hàng tỷ USD xa hoa cỡ nào? - 1

Thân Vương Albert II cùng Công nương Charlene và cặp con sinh đôi - Công chúa nhỏ Gabriella và Hoàng tôn Jacques, sinh năm 2014. (Ảnh: Getty).

Công quốc Monaco nổi tiếng bởi quy tụ tới 12.261 triệu phú trên tổng diện tích chỉ 1,98 km² và dân số chỉ khoảng 36 ngàn người. Số lượng triệu phú của Monaco đã tăng 12% riêng trong giai đoạn 2013 - 2018, theo Báo cáo năm 2019 của Knight Frank Wealth. Bởi thế Monaco còn được mệnh danh là “Sân chơi tỷ phú”.

Hoàng gia Monaco cũng rất nổi tiếng vì dù trị vì một trong những quốc gia nhỏ bé nhất nhưng lại giàu có nhất thế giới, với tài sản riêng của Thân Vương Albert II ước tính 1 tỷ USD, được cho là giàu hơn cả Nữ hoàng Anh Elizabeth II (với tài sản riêng của bà ước tính 500 triệu USD).

Cuộc sống của gia đình hoàng tộc có hàng tỷ USD xa hoa cỡ nào? - 2

Hoàng gia Monaco là một trong những Hoàng gia giàu nhất thế giới.

Hoàng gia Monaco thường tham dự các sự kiện thanh lịch và sang trọng của giới tinh hoa cùng các nguyên thủ quốc gia, các minh tinh Hollywood. Họ yêu thích trượt tuyết với điểm đến yêu thích nhất là Thuỵ Sĩ.

Monaco là một quốc gia nhỏ bé ở vùng ven biển Côte d’Azur (French Riviera) ở phía đông nam nước Pháp. Monaco không chỉ nổi tiếng bởi sự giàu có, xa hoa mà còn về các sự kiện được tổ chức rất hoành tráng như Monaco Yacht Show (Triển lãm du thuyền Monaco), Monaco Grand Prix (Giải đua ô tô Công thức 1 Monaco - một trong các giải thuộc giải đua xe Công thức 1 vô địch thế giới diễn ra hàng năm)…

Trị vì quốc gia nhỏ bé nhưng rất giàu có này là dòng tộc Grimaldi (vốn là một dòng họ quý tộc gắn liền với lịch sử Cộng hoà Genova, Italia và Công quốc Monaco).

Hiện Hoàng gia Monaco do Thân Vương Albert II đứng đầu. Ông là con của Quốc Vương Rainier III và nữ diễn viên Mỹ Grace Kelly (người đã mất trong một tai nạn ô tô năm 1982).

Cuộc sống của gia đình hoàng tộc có hàng tỷ USD xa hoa cỡ nào? - 3

Monaco sở hữu tới 12.261 triệu phú trên tổng diện tích chỉ 1,98 km² và dân số chỉ khoảng 36 ngàn người. (Ảnh: Getty)

Tài sản của Thân Vương Albert II theo ước của GoBankingRates, trị giá khoảng 1 tỷ USD cùng khoảng ¼ đất đai nằm dưới quyền trị vì của ông, đưa gia đình Hoàng gia Monaco trở thành một trong những Hoàng gia giàu nhất thế giới.

Năm 2011 Thân Vương Albert II kết hôn cùng Charlnene Wittstock – cựu giáo viên và cũng là cựu tuyển thủ Olympic người Nam Phi. Họ có 2 con sinh đôi là Công chúa Gabriella và Hoàng tôn Jacques, sinh năm 2014.

Cuộc sống của gia đình hoàng tộc có hàng tỷ USD xa hoa cỡ nào? - 4

Nơi ở chính thức của Hoàng gia Monaco là Cung Thân Vương rất cổ kính. Cung được xây dựng như một pháo đài từ năm 1162, do lực lượng 98 quân nhân Pháp được đào tạo bài bản bảo vệ. (Ảnh: Shutterstock).

Cuộc sống của gia đình hoàng tộc có hàng tỷ USD xa hoa cỡ nào? - 5

Cung Thân Vương Monaco là nơi thường diễn ra các sự kiện lớn quốc gia như Quốc khánh Monaco 19/11… (Ảnh: Getty)

Khu vực làm việc chung cho Nhà nước trong Cung Thân Vương Monaco được mở cho công chúng tham quan một thời gian trong năm, với giá vé vào cửa 8 euro (khoảng 9 USD).

Cuộc sống của gia đình hoàng tộc có hàng tỷ USD xa hoa cỡ nào? - 6

Quốc Vương Rainier III gặp và yêu nữ diễn viên Mỹ Grace Kelly. Họ kết hôn năm 1956 và có 3 con, Thân Vương Albert II là con trai duy nhất. (Ảnh: Getty)

Cuộc sống của gia đình hoàng tộc có hàng tỷ USD xa hoa cỡ nào? - 7

Hôn lễ xa hoa hoành tráng kéo dài 3 ngày của Thân Vương Monaco - Công nương Charlnene năm 2011 với chi phí ước tính 70 triệu USD, thuê cả ban nhạc Rock Mỹ Eagles tới biểu diễn, với khách mời rất nhiều Sao như Karl Lagerfeld, Naomi Campbell, Giorgio Armani... (Ảnh: Getty)

Cuộc sống của gia đình hoàng tộc có hàng tỷ USD xa hoa cỡ nào? - 8

Thân Vương Albert II và Công nương Charlene cùng ca sĩ Katy Perry, diễn viên Anh Orlando Bloom tham dự Gala Đại đương toàn cầu tại Monte-Carlo hồi tháng 9/2019. (Ảnh: Reuters)

Hoàng gia Monaco thường tạo nên dấu ấn nổi bật tại các sự kiện thanh lịch và sang trọng của giới tinh hoa toàn cầu, như Gala Đại đương toàn cầu tại Monte-Carlo diễn ra hàng năm trong khuôn khổ Triển lãm du thuyền Monaco, thu hút nhiều Sao trong giới Showbiz tham dự.

Cuộc sống của gia đình hoàng tộc có hàng tỷ USD xa hoa cỡ nào? - 9

Thân Vương Albert II và Công nương Charlene tham dự Gala điện ảnh amfAR's Cinema Against AIDS tại Antibes, Pháp. Sự kiện đem lại lợi ích cho Quỹ nghiên cứu AIDS này diễn ra trong khuôn khổ Liên hoan Phim Cannes lần thứ 64, thu hút nhiều minh tinh Hollywood tham dự. (Ảnh: Getty)

Monte-Carlo TV Festival do Cha của Thân Vương là Quốc Vương Rainier III lập ra năm 1961.

Linh Lê

Theo Business Insider

Đáng quan tâm
Mới nhất