Thứ tư, 03/10/2018 - 05:00

Cú đớp tử thần của cá sấu dài gần 5m suýt “đoạt mạng” sư tử

Dân trí

Khoảnh khắc sinh tồn của thế giới tự nhiên diễn ra trong một vườn quốc gia ở châu Phi được du khách ghi lại.

Cú đớp tử thần của cá sấu dài gần 5m suýt “đoạt mạng” sư tử

Đoạn video thu hút gần 1.5 triệu lượt xem do một du khách tới tham quan vườn quốc gia Kruger, Nam Phi, ghi lại. Đó là khoảnh khắc sinh tồn trong thế giới tự nhiên, diễn ra ngay trước mắt đoàn du khách.

Theo hình ảnh ghi được từ đoạn video, một cặp đôi sư tử đang chậm rãi đi về phía bờ sông. Nhưng rồi con sư tử cái dừng lại, còn sư tử đực vẫn tiếp tục lội nước đi qua sông. Nó không hề hay biết có đối thủ đang rình rập ngay phía trước.

Sư tử bất ngờ bị cá sấu tấn công
Sư tử bất ngờ bị cá sấu tấn công

Khi vừa bước chân sang bờ bên kia, sư tử đực giật mình khi bất ngờ bị cá sấu khổng lồ dài gần 5m tấn công. Phản xạ nhanh chóng giúp “chúa sơn lâm” xoay mình tránh được cú đớp chí mạng khỏi hàm cá sấu. Sau đó, con vật trả đòn bằng cách tung móng vuốt về phía đối thủ. Trước khi nhảy lên bờ, sư tử đực kịp “trả thù” bằng một miếng cắn vào đầu đối phương.

Vườn quốc gia Kruger là một trong những điểm đến hàng đầu ở châu Phi cho phép du khách có cơ hội ghé thăm các thảo nguyên mênh mông chưa từng được khai phá, những dòng sông dữ dội hay thế giới động vật hoang dã.

Du khách trong chuyến tham quan vườn quốc gia Kruger, Nam Phi
Du khách trong chuyến tham quan vườn quốc gia Kruger, Nam Phi

Kruger là một quần thể sinh thái hoang dã rộng lớn, có diện tích lên tới 2 triệu ha. Đây là khu bảo tồn lớn nhất Nam Phi, hiện đang là “nhà chung” của các loài voi, tê giác, sư tử, báo, trâu và cá sấu. Nơi này có khoảng 150 loài động vật có vú, 110 loài bò sát và 500 loài chim. Du khách có thể thấy nhiều động vật ăn thịt có kích thước lớn tại Kruger.

Hoàng Hà

Theo tendaily/WK

Mới nhất