Thứ năm, 06/06/2019 - 09:41

Công viên nước rò rỉ điện khiến du khách bị điện giật

Dân trí

Sau sự cố, hiện công viên nước nổi tiếng này buộc phải tạm thời đóng cửa.

Công viên nước rò rỉ điện khiến du khách bị điện giật

Sự cố xảy ra tại công viên giải trí hàng đầu nước Mỹ Universal Orlando vào cuối tuần 2/6 vừa qua. Khu vực Volcano Bay bị rò rỉ điện khiến cả nhân viên và du khách đều bị điện giật.

Sở cứu hỏa Orlando đã lên tiếng xác nhận về sự cố hi hữu kể trên. Trong khi đó, người đại diện của Universal Orlando cho biết, do gặp một số vấn đề kỹ thuật ở Volcano Bay nên đã xảy ra sự cố rò rỉ điện. Hiện khu vực này đã đóng cửa để kiểm tra, đồng thời các nạn nhân đều được đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời, không nguy hiểm tới tính mạng.

Công viên nước rò rỉ điện khiến du khách bị điện giật - 1
Sự cố rò rỉ điện ở công viên giải trí là điều rất hiếm khi xảy ra

Tuy nhiên, trên các trang mạng xã hội, nhiều ý kiến bày tỏ, công viên Universal Orlando phải chịu trách nhiệm về sự cố lần này.

Sarah Carlino, một nhân chứng của sự việc cho biết: “Chị em tôi đang đi bộ tại đó cũng bị điện giật. Phía công viên không coi trọng sự việc này. Lẽ ra họ phải đóng cửa sớm. Các nhân viên cư xử thô lỗ với khách. May mà em gái tôi chỉ bị bỏng ở chân không quá nghiêm trọng”.

Công viên nước rò rỉ điện khiến du khách bị điện giật - 2
Khu vui chơi công viên nước ở vịnh Volcano buộc phải đóng cửa tạm thời sau khi du khách và nhân viên bị điện giật

Cũng theo Sarah, trước đó, cô từng lên tiếng cảnh báo với nhân viên về việc có điện bị rò rỉ nhưng không ai tin. “Các nhân viên mắng chúng tôi và nói không được đi bộ ở khu vực này. Cuối cùng thợ điện mới tới và kiểm tra mặt đất. Anh ta nói khu vực này có vấn đề. Sau đó, họ mới phong tỏa”, Sarah kể lại.

Một nhân viên cứu hộ giấu tên làm việc tại công viên cũng xác nhận về sự cố rò điện. “Chúng tôi thấy chân bị tê liệt, lan tỏa khắp cơ thể, nên đã báo cáo với người giám sát”.

Sự cố rò rỉ điện tại công viên nổi tiếng như Universal Orlando được coi là điều hy hữu, rất hiếm khi xảy ra.

Quốc Việt

Theo TS