Clip: Chú vẹt xinh đẹp gây sốt vì "hát" quá hay

(Dân trí) - Một chú vẹt xinh đẹp đã bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội TikTok vì sở hữu "giọng hát" vô cùng ấn tượng.

Chú vẹt xinh đẹp gây bất ngờ vì "hát" quá hay

Một chú vẹt đuôi dài, lông xám có tên Mushroom đang gây sốt trên mạng xã hội TikTok khi khoe "giọng hát" truyền cảm của mình.

Chú vẹt đến từ Memphis, Tennessee, Mỹ có ngoại hình cuốn hút và không chỉ thế, nó còn sở hữu chất giọng tuyệt vời.

Clip: Chú vẹt xinh đẹp gây sốt vì hát quá hay - 1

Mushroom có giọng hát ấn tượng.

Khi tài khoản có tên VeggieBirbLady - chủ nhân của con vẹt chia sẻ clip chú vẹt hát trên mạng TikTok thì clip này đã đạt gần một triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận.

Một cư dân mạng thậm chí tuyên bố rằng Mushroom hát tốt hơn bất kỳ ngôi sao nhạc pop nào hiện tại trong khi một người khác lại nói, họ có cảm giác như đang nghe Usher hát.

Vì hâm mộ "giọng ca" của Mushroom, một nghệ sĩ có tên là Kevon Carter thậm chí đã đệm đàn theo tiếng hát của Mushroom và chia sẻ clip này trên Instagram. Clip của anh đạt được hàng trăm nghìn lượt xem và hàng nghìn bình luận chỉ sau ít ngày.

Nghệ sĩ đánh đàn theo tiếng hát của vẹt

Vẹt đuôi dài lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1770 ở Australia. Con đực là những con có khả năng huýt sáo tốt và khả năng thanh nhạc cực kỳ lớn. Con cái trầm lặng hơn. Điều này là do con đực sử dụng "giọng hát" tuyệt vời của mình để thu hút con cái.

Vẹt cực kỳ hòa đồng và nhận biết được những người chăm sóc chúng và phản ứng với giọng nói của họ. Chúng khá dễ chăm sóc nên được nhiều người chọn nuôi làm "thú cưng" trong nhà.

Chúng cực kỳ thông minh và có thể được dạy để nói chuyện và làm các thủ thuật ví như vỗ cánh theo nhịp, bắt tay, bay theo lệnh. Để huấn luyện vẹt cần sự kiên nhẫn và lặp đi lặp lại vì dạy một mẹo có thể mất nhiều tháng.

Vẹt sống trong tự nhiên

Khi được chăm sóc đúng cách với chế độ dinh dưỡng phù hợp, vẹt có thể sống đến 20 tuổi trở lên. Con vẹt già nhất từng được ghi nhận là gần 30 tuổi. Tuổi thọ của những con chim này khiến chúng trở thành vật nuôi hấp dẫn đối với những người muốn có một con vật cưng sống lâu và gắn kết như một thành viên trong gia đình.

Loài chim xinh đẹp này có thể có nhiều màu sắc và kiểu lông khác nhau. Những con đực không chỉ có màu lông đa dạng mà còn có màu mắt và màu da đa dạng. Ví dụ, một số loài vẹt có mào có mắt đỏ trong khi những con khác có màu đen, hoặc có con có da chân màu xám, trong khi những con khác lại có màu hồng.