Chung kết “Hoa hậu Đại sứ du lịch thế giới” được tổ chức ở Hội An

(Dân trí) - Chiều 27/7, tại TP Hội An (Quảng Nam), Ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Đại sứ du lịch thế giới" đã tổ chức công bố thông tin về cuộc thi này.

Theo Ban tổ chức, vòng chung kết cuộc thi “Hoa hậu Đại sứ du lịch thế giới” (World Mis Tourism Ambassador) năm nay sẽ được tổ chức ở hai nước là Việt Nam và Thái Lan, trong đó TP Hội An được chọn là sẽ tổ chức một số phần thi của 60 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ban tổ chức cuộc thi họp báo công bố sự kiện
Ban tổ chức cuộc thi họp báo công bố sự kiện

Đây là cuộc thi nhan sắc dành cho các cô gái có độ tuổi 18-28, có niềm đam mê du lịch và mong muốn trở thành Đại sứ du lịch, từ đó đảm nhiệm sứ mệnh truyền tải thông điệp du lịch thân thiện, tích cực và hiện đại tới công chúng.

Ngoài việc tìm kiếm một đại diện sắc đẹp, cuộc thi còn hướng đến mục tiêu liên kết và quảng bá du lịch, kết nối và thúc đẩy phát triển du lịch trên toàn thế giới.

Người đẹp Phan Thị Mơ (ảnh phải) đại điện cho Việt Nam tham gia cuộc thi này
Người đẹp Phan Thị Mơ (ảnh phải) đại điện cho Việt Nam tham gia cuộc thi này

Vòng chung kết cuộc thi tại Hội An, Việt Nam năm nay sẽ diễn ra từ ngày 27/7 đến hết ngày 30/7. Người đẹp Phan Thị Mơ đến từ Tiền Giang là gương mặt đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi này.

Theo lịch trình, trong các ngày tham gia cuộc thi ở Hội An, các thí sinh sẽ tham gia một số hoạt động như trình diễn đêm áo dài; trồng cây và tham quan vườn cây tại Silk Sense; tham gia bảo vệ môi trường tại Cù Lao Chàm; thăm và tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em Hội An; tham quan làng gốm Thanh Hà...

Ông Hồ Tấn Cường – Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Quảng Nam – cho biết, cuộc thi này không những sẽ thúc đẩy ngành du lịch của Hội An phát triển hơn nữa mà còn thúc đẩy kinh tế xã hội của Hội An, Quảng Nam nói riêng mà cả nước cũng như trên thế giới nói riêng.

Ông Hồ Tấn Cường cũng hy vọng các thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ có những trải nghiệm thú vị ở TP Hội An trong những ngày diễn ra một số hoạt động của cuộc thi.

C.Bính