Choáng với những công viên độc, dị nhất hành tinh

Đừng quá bất ngờ với những công viên kì lạ mà bạn sẽ không thể nào nghĩ tới rằng nó tồn tại.

Bonbonland, Đan Mạch

Choáng với những công viên độc, dị nhất hành tinh - 1

Tuy có tên một loại kẹo phổ biến ở Đan Mạch tuy nhiên Bonbonland lại mang tới hàng loạt những ngôi nhà kì dị, những bức tượng động vật kì lạ như đàn chuột nôn mửa hay đàn kiến đi tiểu. Các loại kẹo cũng được đặt tên không được ngon cho lắm như “phân chim”, “ruồi chết”…

Diggerland, Anh

Choáng với những công viên độc, dị nhất hành tinh - 2

Loại công viên gắn liền với các hoạt động đào xới rất phổ biến ở Anh Quốc với 4 địa điểm bao gồm Kent, Devon, Durham, Yorkshire. Du khách sẽ được tận hưởng cảm giác ngồi trên xe với nhiều vòng chạy khác nhau, đôi khi pha chút mạo hiểm với tốc độ chạy ngày một tăng dần. Ngoài ra, họ còn có thể trải nghiệm cảm giác trở thành công nhân đào xới với những cỗ máy mini.

Công viên 300 triệu mét vuông, Dubai

Choáng với những công viên độc, dị nhất hành tinh - 3

Dubai luôn nổi tiếng với những công trình hoành tráng và công viên tại đây cũng không phải ngoại lệ. Với diện tích lớn nhất thế giới lên tới gần 300 triệu mét vuông, Dubailand qui tụ hàng loạt những công trình đặc sắc trên thế giới như Kim tự tháp, Vườn treo Babylon hay tháp Eiffel Tower. Những trò chơi tại đây cũng vô cùng đa dạng khiên du khách hoa mắt và việc thăm quan hết công viên này là rất khó khăn.

Alien Apex, Roswell, Mỹ

Choáng với những công viên độc, dị nhất hành tinh - 4

Được xây dựng ở Roswell, thành phố được cho là nơi người ngoài hành tinh từng đáp xuống nên công viên này cũng lấy chủ đề về những vật thể lạ ngoài vũ trụ. Tất cả các vòng quay, xích đu và trò chơi cảm giác mạnh đều lấy cảm hứng từ chủ đề này, làm nên một khu vui chơi độc đáo tưởng chừng chỉ có ở ngoài trái đất.

Đê chế người lùn, Côn Minh, Trung Quốc

Choáng với những công viên độc, dị nhất hành tinh - 5

Công viên kỳ lạ này được xây dựng tại tỉnh Côn Minh, Trung Quốc, đã gây ra khá nhiều sự tranh cãi khi chỉ tuyển những nhân viên có chiều cao dưới 1m3. Các nhân viên bé con được chọn tại đây sẽ phải hát, nhảy, múa ballet và hóa thân thành nhân vật cổ tích để phục vụ khách viếng thăm mỗi ngày.

Trang viên Haw Par, Singapore

Choáng với những công viên độc, dị nhất hành tinh - 6

Tiger Balm hay còn gọi là vườn Haw Par là khu công viên dựa trên văn hóa Trung Quốc được xây dựng từ năm 1937. Bước vào công viên này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những mô hình tái hiện khung cảnh… tra tấn dưới 10 tầng địa ngục. Không phải ai cũng hứng thú khi nhìn thấy những mô hình người bị đóng đinh, dìm trong bể máu hay bị quỷ sứ cắt lưỡi như ở đây.

Làng kí ức, Haiti

Choáng với những công viên độc, dị nhất hành tinh - 7

Được xây dựng bởi Ron và Carla Bluntschli tại Haiti, Làng kí ức là công viên giúp du khách trải nghiệm cảm giác sống như một nô lệ. Họ sẽ được cung cấp quần áo phù hợp, thức ăn và các kinh nghiệm để “sống sót” như một nô lệ. Cuối ngày chơi, người tham gia sẽ được cùng nhau nổi loạn để thoát khỏi ách áp bức.

The Children’s Republic, Argentina

Choáng với những công viên độc, dị nhất hành tinh - 8

Công viên The Children’s Republic (Nước cộng hòa trẻ em) được thành lập để cung cấp kiến thức thực tế cho trẻ em tại Argentina về chính trị dân chủ. Trẻ em đến đây sẽ được làm mọi thứ như người lớn như bầu cử hay vay vốn ngân hàng…

Isgyvenimo Drama, Litva

Choáng với những công viên độc, dị nhất hành tinh - 9

Nơi đây được đặt trong một tòa nhà của Liên Xô , giúp du khách tìm hiểu thêm về chế độ cũ. Tất cả khi bước vào đều phải đeo mặt nạ phòng độc, trải qua một cuộc thẩm vấn và tìm hiểu về chế độ Liên Xô. Những ai vượt qua thử thách này sẽ được đãi tiệc ăn mừng bằng rượu vodka.

Zero Gravity, Dallas, Texas

Choáng với những công viên độc, dị nhất hành tinh - 10

Với 30 đôla (660 nghìn đồng) du khách có thể trải nghiệm chuyến đi điên rồ nhất thế giới khiến cơ thể như không trọng lực. Thực chất, đây là cỗ máy mà các nhà khoa học tạo ra để mô phỏng cảm giác gần với…cái chết.

Love Land, Hàn Quốc

Choáng với những công viên độc, dị nhất hành tinh - 11

Công viên Love land tại Hàn Quốc thu hút rất nhiều sự chú ý của du khách đến thăm, khi nơi đây có hẳn một khu công viên ngoài trời với khoảng 140 bức tượng được điêu khắc đủ kiểu. Đặc biệt là những bức tượng khắc họa cơ thể vô cùng “nhạy cảm” và đầy “khêu gợi”, đòi hỏi khách tham quan phải trên 18 tuổi.

Ferrari World – Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Choáng với những công viên độc, dị nhất hành tinh - 12

Vương quốc siêu xe Ferrari là công viên theo chủ đề trong nhà lớn nhất thế giới. Bạn đam mê tốc độ và muốn lái xe với vận tốc 150 km/ giờ? Ferrari World đáp ứng những yêu cầu về tốc độ của bạn.

Theo Đỗ Hiệu

Dân Việt

Đang được quan tâm