Thứ tư, 04/11/2015 - 14:32

Choáng với giá cao "cắt cổ" của những món đồ quen thuộc

Dân trí

Với giá thành cả triệu USD một cuộn giấy vệ sinh, hay gần chục triệu đồng cho một tuýp thuốc kem đánh răng..., những vật dụng xa xỉ này gần như chỉ dành cho giới thượng lưu.

Giấy vệ sinh bằng vàng 22 kara, 1.3 triệu USD

Choáng với giá cao "cắt cổ" của những món đồ quen thuộc - 1

Giấy vệ sinh là một trong những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, một công ty ở Australia, nơi chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm vệ sinh, cho ra mắt mẫu hàng mới: cuộn giấy bằng vàng. Được biết, mỗi cuộn giấy được làm từ vàng 22 kara. Mức giá của nó không dễ chịu chút nào, lên tới 1.3 triệu USD. Với giá gây sốc như vậy, không hiểu liệu khách hàng nào chịu chơi bỏ qua khoản tiền lớn chỉ để mang về cuộn giấy vệ sinh.

Kem đánh răng Theodent, 300 USD/tuýp

Choáng với giá cao "cắt cổ" của những món đồ quen thuộc - 2

Kem đánh răng đắt nhất thế giới đã thuộc về nhãn hàng Theodent với mức giá 300 USD/ tuýp. Mức giá gây choáng váng khiến nhiều người tự hỏi không biết liệu bên trong mỗi tuýp kem chứa gì lại đắt đỏ đến thế. Được biết, kem Theodent có sử dụng công thức độc quyền và nguyên liệu riêng. Thay vì chứa flo như truyền thống, chúng được làm từ socola.

Café chồn Kopi Luwak, 600 USD/kg

Choáng với giá cao "cắt cổ" của những món đồ quen thuộc - 3

Sản phẩm café chồn Kopi Luwak của Indonesia đang được mệnh danh là loại café đắt nhất thế giới với mức giá khoảng 600 USD/kg. Đây là thức uống huyền thoại của đảo Bali. Hàng đêm, khi những con chồn vào đồn điền café, ăn những quả mọng nhất, sau đó nhờ sự tác động của enzym trong dạ dày chồn khiến phân tử của hạt café thay đổi. Chúng trở nên cứng, giòn, ít đắng và có mùi hương rất lạ.

Bia đắt nhất thế giới, 800-1815USD/chai

Choáng với giá cao "cắt cổ" của những món đồ quen thuộc - 4

Loại bia đắt nhất thế giới thuộc về Antarctic Nail Ale với mức giá cao kỷ lục, trung bình từ 17.6 triệu đến 40 triệu đồng. Sở dĩ có giá cao như vậy bởi đây là loại bia được ủ từ nguồn đá lấy từ băng trôi ở Nam Cực. Hiện tại, chỉ khoảng 30 chai bia Antarctic Nail Ale được lưu hành trên thế giới cho tới thời điểm này.

Nước đóng chai 60.000 USD/chai 750ml

Choáng với giá cao "cắt cổ" của những món đồ quen thuộc - 5

Bình nước đóng chai tinh khiết có mức giá cao đến “vô lý” 60.000 USD/chai 750 ml khiến nhiều người sửng sốt. Khác với hình dáng thông thường, chai nước trông giống như một di tích thời Ai Cập cổ đại, làm bằng vàng 24 kara và pha lê. Bên trong chai chứa nước siêu sạch.

Bút kim cương Aurora Diamante 1.47 triệu USD

Choáng với giá cao "cắt cổ" của những món đồ quen thuộc - 6

Cây bút máy Aurora Diamante có giá 1.47 triệu USD, trở thành loại bút đắt nhất hành tinh. Đây là sản phẩm mang thương hiệu Aurora (Ý). Ngòi bút làm bằng Rodi, một kim loại quý, được mạ vàng ở giữa. Xung quanh nắp và thân bút có đính hàng ngàn viên kim cương tinh sảo.

Bàn cờ vua Hoàng gia 9.8 triệu USD

Choáng với giá cao "cắt cổ" của những món đồ quen thuộc - 7

Bộ bàn cờ vua Hoàng gia làm hoàn toàn thủ công, với hai nguyên liệu chính là kim cương và vàng, đã trở thành món đồ chơi đắt giá nhất thế giới với trị giá 9.8 triệu USD. Đây cũng là món đồ trong mơ dành cho những người yêu thích bộ môn thể thao “cân não” này.

Hoàng Hà

Theo TG

 

Choáng với giá cao "cắt cổ" của những món đồ quen thuộc - 8

 

Mới nhất