Thứ bảy, 03/08/2019 - 08:04

Check-in Cù Lao Chàm mùa hoa ngô đồng nở rộ

Dân trí

Cuối Hạ đầu Thu là thời điểm hoa cây ngô đồng ở Cù Lao Chàm nở rộ. Nếu lỡ dịp này, du khách phải chờ đợi cả năm mới có cơ hội quay lại. Vậy tại sao không ra ngay Cù Lao Chàm để được thưởng thức hải sản tươi ngon, không khí trong lành và nhất là check-in với hoa ngô đồng đang nở rộ…

Thật thiếu sót khi đến với miền Trung mà không tham gia ngay tour Cù Lao Chàm để “sống ảo” với rừng hoa ngô đồng, hoàn thiện thêm bộ ảnh “sống ảo” trong những chuyến du lịch của bạn.

Check-in hoa ngô đồng ở Cù Lao Chàm

Hoa ngô đồng ở Cù Lao Chàm 

Mùa hoa ngô đồng Cù Lao Chàm thông thường bắt đầu khoảng vào tháng 4 dương lịch hàng năm. Lúc này lá cây bắt đầu ngả màu vàng, tháng 5 lá vàng rơi rụng đến hết tháng 6. Và thời điểm đẹp nhất để ngắm những bông hoa ngô đồng nở rộ là vào tháng 7 và tháng 8; lúc này ngô đồng bừng nở sắc hoa đỏ thắm cả một góc rừng.

Check-in hoa ngô đồng ở Cù Lao Chàm

Rừng hoa ngô đồng giữa biển trời trong xanh

Những ngày này nhìn lên các sườn núi chỉ thấy từng vệt màu đỏ hồng tươi tắn, toàn cây như được bao phủ bởi hoa rạng rỡ dưới ánh mặt trời càng làm cho Cù Lao Chàm thêm quyến rũ.

Check-in hoa ngô đồng ở Cù Lao Chàm

Một cây ngô đồng cổ thụ nở hoa

Đến tháng 9 cây bắt đầu ra là non và kết thúc tháng 10 khi mùa khô kết thúc. Vào mùa hoa nở rộ, đi dọc theo con đường dốc núi quanh co của Bãi Làng, Bãi Xếp, Bãi Hương, sắc đỏ của cây hoa ngô đồng Cù Lao Chàm uốn lượn một lên lớp áo choàng đỏ thắm một bên biển nước trong veo, trên cao mây trắng bồng bềnh…

Check-in hoa ngô đồng ở Cù Lao Chàm

Giữa màu xanh của rừng Cù Lao Chàm, hoa ngô đồng đỏ rực

Trong tâm tưởng của nhiều người dân Cù Lao Chàm, cây ngô đồng đã trở thành  ký ức gắn với những kỷ niệm đẹp một thời con trẻ của bao thế hệ nơi đây. Đó không chỉ là sắc màu đỏ thắm của hoa trong những chiều cuối hạ mà còn là hương vị ngọt bùi của hạt ngô đồng, là hình ảnh những bà những mẹ cần mẫn bóc tách vỏ cây ngâm nước để tước sợi đan võng bên bờ biển chờ tàu cá về.

Check-in hoa ngô đồng ở Cù Lao Chàm

Con đường bê tông quanh đảo đổ rực hoa ngô đồng hai bên

Những năm gần đây khi du lịch Cù Lao Chàm phát triển, du khách đến đảo bên cạnh tắm biển, nghỉ ngơi còn có thêm một trải nghiệm lý thú khác là ngắm hoa ngô đồng nở và xem những cụ bà đan võng từ sợi vỏ loài cây này.

Với ưu thế bền chắc, nằm êm và chữa được bệnh đau lưng, võng cây ngô đồng đã trở thành sản phẩm lưu niệm giá trị cao bán cho du khách dù giá mỗi chiếc từ 1,5 triệu đến 2 triệu  đồng.

Check-in hoa ngô đồng ở Cù Lao Chàm

Du khách check-in với hoa ngô đồng ở Cù Lao Chàm

Chính điều này đã phần nào giúp hồi sinh một nghề truyền thống tưởng chừng đã mai một, để tiếp nối nét văn hóa độc đáo của người dân. Có thể nói, cây ngô đồng đã thật sự trở thành một biểu tượng của Cù Lao Chàm.

Với những du khách ưa khám phá thiên nhiên, hãy chuẩn bị cho một chuyến hành trình ra Cù Lao Chàm để tắm biển và nhìn ngắm hoa ngô đồng nở rộ bên sóng biển mây trời.

Công Bính