Cảnh vắng vẻ đìu hiu chưa từng có ở khu chợ sắm Tết của "nhà giàu" Hà Nội
Phố Gia Ngư, chợ Hàng Bè, Hà Nội được mệnh danh là chợ "nhà giàu" bởi thường có giá bán cao hơn mọi nơi, với đủ đặc sản, đồ cúng lễ độc đáo.
Tuy nhiên năm nay không khí mua bán có phần trầm lắng, vắng vẻ hơn mọi năm.

Chợ Hàng Bè - khu chợ được mệnh danh là "chợ nhà giàu" ở phố cổ Hà Nội vì thực phẩm tươi ngon nhưng giá rất đắt. Trái ngược với ngày thường, những ngày cuối năm, không còn cảnh đông đúc, tấp nập người qua lại sắm đồ mà là khung cảnh đìu hiu, thưa thớt người qua lại.




Gà được làm thịt và luộc trực tiếp tại quán sau đó được tạo dáng để bán cho khách hàng. Gà luộc sẵn ở đây không chỉ ngon mà còn được chuẩn bị rất đẹp, ngậm hoa hồng để phù hợp bày mâm cúng lễ.


Hàng hoa quả ở chợ Hàng Bè hôm nay cũng được chuẩn bị phong phú hơn mọi ngày, có thêm nhiều chuối nải xanh để phục vụ khách mua cúng lễ nhưng cũng vắng người hỏi mua.

Không có khách hỏi mua hoa, người bán hàng đành xem điện thoại để thời gian trôi nhanh hơn.



Không khí vắng vẻ, đìu hiu ở chợ Hàng Bè

Chị Phạm Hồng Vân - hàng xôi chè trên chợ Hàng Bè cho biết, phần lớn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho lượng người đến mua sắm giảm sút nhiều, không chỉ là 50% mà là 70% so với cùng kì năm ngoái.

Ngọc Hưng