Thứ hai, 03/06/2019 - 12:25

Cần Thơ có "sức hút mãnh liệt" với tỷ phú người Anh Joe Lewis

Dân trí

Chiều 3/6, chuyên cơ chở tỷ phú người Anh Joe Lewis, Chủ tịch CLB Tottenham Hotspur đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cần Thơ. Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã ra sân bay đón và tặng ông chủ CLB Totenham Hotspur chiếc khăn rằn Nam Bộ và những bông hoa tươi thắm.

Chiều 3/6, chuyên cơ chở tỷ phú người Anh Joe Lewis, Chủ tịch CLB Totenham Hotspur đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cần Thơ

Chiều 3/6, chuyên cơ chở tỷ phú người Anh Joe Lewis, Chủ tịch CLB Tottenham Hotspur đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cần Thơ

Ông Trương Quang Hoài Nam cho biết rất hoan nghênh chuyến trở lại của ông Joe Lewis và đoàn. Ông Nam đã tặng đoàn một số hình ảnh về TP Cần Thơ cũng như các thông tin hướng dẫn du lịch tại địa phương.

 Chủ tịch CLB Tottenham Hotspur cho biết: “Tôi đã định trở lại Cần Thơ với cái Cúp bạc C1 nhưng rất tiếc chúng tôi thất bại trong trận chung kết UEFA Champions League 2019 vừa qua, đành hẹn mùa giải tới”.

Cần Thơ có sức hút mãnh liệt với tỷ phú người Anh Joe Lewis  - 2

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã ra sân bay đón và tặng ông chủ CLB Tottenham Hotspur chiếc khăn rằn Nam Bộ và bó hoa tươi thắm

Sau khi rời sân bay, tỷ phú người Anh đã lên siêu du thuyền Aviva đậu trên sông Hậu, gần cầu Cần Thơ. Dự kiến trong ngày mai, ông Joe Lewis sẽ tham quan chợ nổi Cái Răng và thưởng thức bánh dân gian Nam bộ do một nghệ nhân ở Cồn Sơn làm.

Trước đó, trong hai ngày 5 và 6/5, chiếc siêu du thuyền Aviva trị giá 150 triệu USD của ông chủ Tottenham đã gây bất ngờ cho người dân miền Tây khi neo đậu trên sông Hậu.

Cần Thơ có sức hút mãnh liệt với tỷ phú người Anh Joe Lewis  - 3
Du thuyền của tỷ phú người Anh đang neo đậu trên sông Hậu, ngày mai sẽ tham quan chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ)

Tỷ phú Joe Lewis đã có những trải nghiệm đầy thú vị ở thành phố sông nước khi thăm chợ nổi Cái Răng, bến Ninh Kiều, trước khi cho siêu du thuyền trở ra biển thăm đảo Phú Quốc.

Vì sao trong một tháng tỷ phú người Anh Joe Lewis lại đến Cần Thơ 2 lần, chiều 3/6, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Trương Quang Hoài Nam - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Tỷ phú Joe Lewis-ông chủ của đội bóng Tottenham Hotspur đã đi chuyên cơ riêng đến Cần Thơ và chiếc du thuyền nổi tiếng của ông cũng đã quay lại trước bến Ninh Kiều. Điều gì đã làm tỷ phú Joe Lewis lại đến Cần Thơ 2 lần chỉ trong vòng 1 tháng vậy?

Ông Trương Quang Hoài Nam: Ông ấy đã nói ở sân bay rằng Cần Thơ rất đẹp và ông ấy muốn cháu gái của mình được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấy, đặc biệt là chợ nổi Cái Răng mà ông ấy rất ấn tượng.

Là một doanh nhân bận rộn, khó mà tin được rằng chỉ để ngắm cảnh mà ông ấy quay lại Cần Thơ, thưa ông?

Tôi không thể trả lời thay cho ông ấy. Nhưng có thể nói, trong vòng 1 tháng mà ông ấy đến đây 2 lần thì Cần Thơ có sức hút rất mãnh liệt. Trên đường từ sân bay về du thuyền, ông ấy nói với tôi rằng Cần Thơ có một thứ mà các nơi khác không có, đó là hệ thống sông ngòi, kênh rạnh rất đẹp. "Thứ người khác không có là thế mạnh của các bạn đấy", ông ấy đã nói như thế.

Nhưng chắc chắn sẽ có gì đó liên quan đến chuyện kinh doanh phải không?

Bạn đeo bám ghê quá (cười). Tất nhiên cũng có nhưng mới là chia sẻ ý tưởng và tìm hiểu các điều kiện cần và đủ để hợp tác.

Chắc chắn là liên quan đến du lịch rồi. Vậy các ý tưởng đang được chia sẻ là gì? Có khả thi không?

Khá nhiều và cũng tương đối khả thi. Tôi chỉ lấy 3 ví dụ thôi: thứ nhất là khai thông tuyến du lịch kết nối giữa Cần Thơ với Phnompenh và các địa danh nổi tiếng trên sông Mê Kông bằng du thuyền cao cấp; thứ hai là nghiên cứu xây dựng bến du thuyền hiện đại để các du thuyền như Avia có thể đỗ được, cùng với dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và thậm chí là đóng mới; thứ ba là xây dựng các khu du lịch tiêu chuẩn cao bên dòng sông với những đặc trưng rất riêng của vùng sông nước này.

Vâng, xin cảm ơn ông!

Phạm Tâm

Mới nhất

Đáng quan tâm