Cận cảnh quá trình sản xuất hàng tấn đậu phụ mỗi ngày
(Dân trí) - Tại nhà máy này, hàng tấn đậu phụ tươi được “ra lò” mỗi ngày, phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và thực khách.
Đậu phụ vốn là món thực phẩm hấp dẫn và quen thuộc với người dân Á Đông trong đó có Việt Nam.
Ở nửa địa cầu bên kia thế giới, người dân đảo Hawaii, Mỹ, cũng rất ưa chuộng loại thực phẩm này. Tùy từng vùng miền sẽ có những cách chế biến khác nhau. Nhưng về cơ bản, tất cả cùng chung một loại nguyên liệu làm từ đậu nành.
Với món đậu phụ thưởng thức hàng ngày, đã bao giờ bạn thắc mắc chúng được làm ra thế nào chưa? Hãy thử tới một nhà máy sản xuất đậu phụ lớn nhất trên đảo Hawaii để tận mắt chứng kiến quá trình làm hàng tấn đậu phụ mỗi ngày.
Đó là nhà máy làm đậu ở Honolulu trên đảo Hawaii, được thành lập từ năm 1950. Đầu tiên, đậu nành được ngâm và đãi vỏ, xay ướt. Sau khi xay được sữa đậu, phần bã được tách riêng. Người ta sẽ đun sôi sữa đậu rồi cho thêm chất kết tủa. Cuối cùng thu được sản phẩm phần sữa đông, mang đi ép thành khối rồi cắt miếng.
Những mẻ đậu ra lò sẽ đi qua dây chuyền đóng hộp rồi xuất xưởng. Được biết, nhà máy này chỉ sản xuất đậu phụ tươi đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách trên đảo. Tại Hawaii, người ta thường ăn đậu tươi hoặc rán giòn tùy thích.
Ở các nhà hàng trên đảo cũng phụ vụ món đậu phụ với nhiều cách chế biến khác nhau. Đậu phụ tươi vốn bổ dưỡng nên có thể tạo thành nhiều món ngon, hấp dẫn.
Huy Hoàng
Theo Insider