Cầm 200.000 đồng, ăn hải sản tươi ngon "thả ga" ở Quy Nhơn
(Dân trí) - Chỉ với khoảng 200.000 đồng, du khách có thể thưởng thức no nê nhiều món hải sản, đặc sản ở phố ẩm thực Quy Nhơn, Bình Định.
Cách Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn, Bình Định) khoảng 500m, phố ẩm thực Quy Nhơn nằm trên đường Ngô Văn Sở, giao với đường ven biển Xuân Diệu, luôn đông khách vào các buổi chiều và tối.
Đặc biệt, trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, mỗi đêm có hàng ngàn lượt du khách trải nghiệm, thưởng thức các món ăn ngon và rẻ, nhất là hải sản.
Nơi đây được ví như "thiên đường ăn vặt" ở Quy Nhơn với nhiều món ăn từ hải sản (tôm, ghẹ, mực, hàu, các loại ốc biển, nhum biển...) đến các món đặc sản ngon trứ danh như bánh xèo tôm nhảy, nem nướng, tré, bánh ít lá gai, bánh hồng.
Anh Trần Quốc Nam, du khách đến từ Nam Định, chia sẻ lần thứ hai gia đình anh trở lại Bình Định, anh vẫn thích nhất phố ẩm thực Quy Nhơn vì giá rẻ, đồ ăn phong phú.
"Tôi đã đến nhiều thành phố du lịch biển, rất ấn tượng với Quy Nhơn khi hải sản ở đây ngon và rẻ bất ngờ, quán bình dân nhưng chất lượng không thua kém nhà hàng khách sạn", anh Nam nói.
Anh Dương Cao Thanh, người bán hải sản ở phố ẩm thực Quy Nhơn cho biết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tuy lượng du khách không đông như năm ngoái nhưng quán lúc nào cũng không còn chỗ ngồi.
"Các quán ăn ở phố ẩm thực bán giá rất bình dân, một người chỉ cần bỏ ra khoảng 200.000 đồng có thể thưởng thức no nê nhiều món", anh Thanh nói.
Theo ghi nhận của phóng viên, các loại ốc được bán theo phần với giá 50.000 đồng/phần hoặc bán từng con với giá 15.000 - 35.000 đồng/con đối với các loài xìa đen, nhum biển.