Các danh thắng ở Phú Yên chính thức mở cửa đón du khách trở lại

(Dân trí) - Sau thời gian dài đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19, từ ngày mai 28/4, tất cả các di tích, danh thắng nổi tiếng ở tỉnh Phú Yên sẽ mở cửa phục vụ du khách trở lại.

Ngày 27/4, UBND tỉnh Phú Yên ban hành văn bản thống nhất việc các khu di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn toàn tỉnh được hoạt động trở lại sau thời gian dài “đóng cửa” để phòng chống dịch Covid-19.

Các danh thắng ở Phú Yên chính thức mở cửa đón du khách trở lại - 1

Các điểm du lịch ở Phú Yên sẽ mở cửa lại vào ngày 28/4

Các danh thắng ở Phú Yên chính thức mở cửa đón du khách trở lại - 2

Gành Đá đĩa - địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Phú Yên

Tuy nhiên, UBND tỉnh cũng yêu cầu các điểm tham quan phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo khoảng cách tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc.

Các danh thắng ở Phú Yên chính thức mở cửa đón du khách trở lại - 3

UBND tỉnh yêu cầu các điểm tham quan phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch

Ông Phạm Văn Bảy, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Phú Yên cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở VH-TT&DL đã yêu cầu các điểm du lịch, danh thắng…nhanh chóng thực hiện nghiêm túc các công tác phòng chống dịch.

“Chính thức ngày mai (28/4) toàn bộ các danh thắng, di tích sẽ hoạt động trở lại. Hiện nay các điểm tham quan đang nhanh chóng thực hiện nghiêm túc các yêu cầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh, đảm bảo an toàn cho du khách khi đến Phú Yên tham quan, du lịch” – ông Bảy cho hay.

Trung Thi