Cá mú trầm cảm sau khi "chén sạch" những con cá khác trong bể

Quốc Việt

(Dân trí) - Sau khi "chén sạch" toàn bộ những con cá khác trong bể thủy cung, cá mú dài 1 m có biểu hiện trầm cảm vì cô độc.

Cá mú có biểu hiện trầm cảm sau khi "chén sạch" toàn bộ những con cá khác 

Một con cá mú có tên Mikko sống tại bể cá ở thủy cung Sea Life Helsinki tại Phần Lan đang có dấu hiệu trầm cảm sau khi nơi này phải tạm đóng cửa đón khách tham quan vì đại dịch Covid-19.

Theo lời kể của các nhân viên tại thủy cung, Mikko đã "chén sạch" toàn bộ những con cá khác sống cùng bể. Sau đó, nó rơi vào trạng thái cô độc, có vẻ bơ phờ hơn trước dù thể chất vẫn khỏe mạnh.

Cá mú trầm cảm sau khi chén sạch những con cá khác trong bể - 1
Cá mú Mikko rơi vào trạng thái trầm cảm khi phải sống đơn độc một mình trong bể, cộng thêm việc thủy cung vắng khách vì Covid-19

Nhằm "xốc lại tinh thần" cho Mikko, các nhân viên đã làm tặng nó một chiếc bánh sinh nhật cá hồi để kỷ niệm bước sang tuổi 16. Theo hình ảnh được phía thủy cung chia sẻ lên trang chính thức, dường như con cá mú này rất hào hứng với món quà và ăn hết mà không phải chia sẻ với con nào.

Mikko gia nhập vào thủy cung Sea Life Helsinki vào năm 2007. Đến nay, nó dài khoảng 1 m, nặng chừng 16 kg. Đại diện phía thủy cung cho biết, nó vốn từng sống ở một cửa hàng bán thú cưng. Nhưng do kích thước phát triển quá lớn đồng thời liên tục "ăn thịt" bạn cùng bể nên họ đã quyên tặng Mikko cho thủy cung.

Cá mú trầm cảm sau khi chén sạch những con cá khác trong bể - 2
Các nhân viên vừa tổ chức sinh nhật riêng cho nó

Tại "nhà mới", con cá mú này được ăn cá mực, cá trích hoặc cá thu 3-4 lần/tuần. Tuy nhiên, nó vẫn biểu hiện rõ sự phàm ăn khi liên tục ăn mọi con vật sống chung bể. Thậm chí, Mikko từng "xơi tái" một con cá sư tử độc. Cuối cùng, nhân viên thủy cung phải chuyển nó sang bể riêng.

Cá mú trầm cảm sau khi chén sạch những con cá khác trong bể - 3
Hiện Mikko vẫn đang sống một mình trong bể riêng

Khi không còn "bạn đồng hành" cộng thêm việc thủy cung vắng bóng khách du lịch vì Covid-19, Mikko tỏ ra trầm cảm hơn trước. Để "giữ tinh thần" cho con cá, trong thời gian thủy cung đóng cửa, các nhân viên đã ăn trưa và uống cafe ngay cạnh bể. Ngoài ra, nó cũng được xem TV giải trí những lúc rảnh rỗi.