Cà Mau mở cửa đón khách du lịch ngoại tỉnh từ ngày 29/4

(Dân trí) - Chủ tịch tỉnh Cà Mau đã đồng ý cho các điểm du lịch tỉnh này đón khách từ ngày 29/4, sau khi "nới lỏng" thêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá tuyến du lịch cộng đồng tại Cà Mau.

UBND tỉnh Cà Mau vừa có cuộc họp để triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có ngành Du lịch.

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Cà Mau đồng ý cho các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn toàn tỉnh mở cửa đón khách cả trong và ngoài tỉnh từ ngày 29/4.

Tuy nhiên, du khách đến Cà Mau cần phối hợp với các điểm du lịch thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, như: Đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay bằng nước diệt khuẩn do khu, điểm du lịch bố trí; không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người (từ 20 người trở lên) trong khu du lịch…

Cà Mau mở cửa đón khách du lịch ngoại tỉnh từ ngày 29/4 - 1

Du khách tham quan khu vực bãi bồi ở Cà Mau.

Cà Mau mở cửa đón khách du lịch ngoại tỉnh từ ngày 29/4 - 2

Du khách đến tham quan tại Cột mốc tọa độ quốc gia tại Mũi Cà Mau.

Cà Mau vẫn cho tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có văn bản chỉ đạo mới đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, như: Massage, thẩm mỹ, bar, vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, game, internet công cộng.

Việc vận chuyển hành khách tại Cảng hàng không Cà Mau và phương tiện vận chuyển khách liên tỉnh, nội tỉnh, Chủ tịch tỉnh giao Cảng hàng không Cà Mau và Sở Giao thông vận tải hướng dẫn thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải và Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo kế hoạch, năm 2020, Cà Mau phấn đấu đón khoảng 1,9 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 30.000 lượt khách quốc tế; tổng du thu du lịch ước đạt 2.600 tỷ đồng.

Huỳnh Hải