Bức tranh cô bé với mái tóc là giàn hoa giấy khổng lồ gây sốt mạng xã hội

(Dân trí) - Một họa sĩ đã thu hút sự chú ý đặc biệt khi tạo ra một bức tranh đường phố tuyệt đẹp vẽ một cô bé với mái tóc là giàn hoa giấy màu tím rực rỡ.

Bức tranh cô bé với mái tóc là giàn hoa giấy khổng lồ gây sốt mạng xã hội - 1

Fabio Gomes, 30 tuổi, một họa sĩ người Brazil gốc Phi gần đây đã gây chú ý với tác phẩm nghệ thuật đường phố vẽ một cô gái với mái tóc là giàn hoa giấy rất đẹp. Tác phẩm của Fabio Gomes lan truyền trên mọi nền tảng mạng xã hội vì tính sáng tạo, vẻ đẹp và hình thức nghệ thuật ấn tượng.

Bức tranh cô bé với mái tóc là giàn hoa giấy khổng lồ gây sốt mạng xã hội - 2

Bức tường trống với giàn hoa giấy sau đó đã trở thành một bức tranh đẹp. Fabio Gomes nói: "Tôi thực sự hạnh phúc và bất ngờ về những phản ứng tích cực của mọi người đối với tác phẩm nghệ thuật của mình. Điều này truyền cảm hứng cho tôi để tôi tiếp tục làm những gì tôi yêu thích".

Vẻ đẹp của Brazil

Bức tranh cô bé với mái tóc là giàn hoa giấy khổng lồ gây sốt mạng xã hội - 3

Bức tranh cô bé xinh đẹp với mái tóc là giàn hoa giấy đã giúp thành phố nhỏ bé Trindade, nằm ở bang Goias, Brazil trở nên nổi tiếng hơn. Nhiều người đã tới đây chụp ảnh và check-in bên bức tranh rất đẹp này rồi đăng ảnh trên mạng xã hội.

Bức tranh cô bé với mái tóc là giàn hoa giấy khổng lồ gây sốt mạng xã hội - 4

Bức tranh nghệ thuật đường phố có sức lan tỏa ấn tượng đến mức được hàng trăm nghìn người chia sẻ trên mạng xã hội trong đó có ngôi sao điện ảnh Hollywood Viola Davis. Nữ diễn viên giành giải Oscar thậm chí còn đăng ảnh này trên trang Instagram của mình. Ca sĩ giành giải Grammy Cardi B cũng dành lời khen ngợi cho bức tranh của Fabio Gomes.

Bức tranh cô bé với mái tóc là giàn hoa giấy khổng lồ gây sốt mạng xã hội - 5

Fabio Gomes có khá nhiều tác phẩm nghệ thuật đường phố nổi tiếng ở địa phương và chỉ trong vài tuần gần đây, trang Instagram cá nhân của họa sĩ này đã đạt gần 100 nghìn lượt theo dõi.

Bức tranh cô bé với mái tóc là giàn hoa giấy khổng lồ gây sốt mạng xã hội - 6

Họa sĩ người Brazil này bắt đầu vẽ tranh tường vào năm 2014, sau khi được truyền cảm hứng từ những bức tranh trên tường phổ biến khác mà anh thường thấy trên internet. Một trong những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất tới anh là Eduardo Kobra, một nghệ sĩ đường phố đến từ São Paulo, Brazil.

Bức tranh cô bé với mái tóc là giàn hoa giấy khổng lồ gây sốt mạng xã hội - 7

Đáng chú ý, trước khi là họa sĩ, Gomes là một công nhân xây dựng. Anh kiếm tiền từ việc sơn tường trong các khu nhà ở và cơ sở kinh doanh. Trong tương lai, Gomes muốn các tác phẩm nghệ thuật của mình có thể nổi tiếng trên khắp thế giới.

Bức tranh cô bé với mái tóc là giàn hoa giấy khổng lồ gây sốt mạng xã hội - 8

Fabio Gomes nói, anh thực sự tự hào vì từng là một công nhân xây dựng trong quá khứ và chính những người đồng nghiệp đã hỗ trợ anh trở thành một họa sĩ chuyên nghiệp. "Tôi đã từng thể hiện khả năng vẽ tranh với đồng nghiệp và họ động viên tôi làm công việc đó, họ nói tôi là nghệ sĩ bẩm sinh".

Bức tranh cô bé với mái tóc là giàn hoa giấy khổng lồ gây sốt mạng xã hội - 9

"Trở thành một họa sĩ ở Brazil không hề dễ dàng và càng khó hơn đối với những họa sĩ đường phố. Chúng tôi không có sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư và việc mua nguyên vật liệu để thực hiện những tác phẩm nghệ thuật đó không hề rẻ. Nhưng tôi tự tin rằng các tác phẩm nghệ thuật của mình sẽ làm hài lòng nhiều người trên khắp thế giới", Fabio Gomes tâm sự. 

Những điểm du lịch nổi tiếng ở Rio de Janeiro