“Bối rối” với món burger ruồi

Hàng năm vào mùa mưa, hàng triệu ruồi nhỏ lại gia tăng ở vùng hồ Victoria, Châu Phi, bay lượn thành một khối khổng lồ đến nỗi có thể làm người ta nghẹt thở. Thế nhưng với người dân bản xứ, đây lại chính là nguồn protein dồi dào.

Những con chim di cư đến hồ Victoria mùa này để tận dụng bữa "tiệc ruồi" tưng bừng. Đám ruồi tạo ra một loại bùn sống và bao phủ mọi bề mặt khi chúng giao phối. Dù có bị những con chim ăn mất, ruồi vẫn còn rất nhiều cho cả dân địa phương. Người dân nơi đây bắt ruồi để làm nên món burger bổ dưỡng.

Việc "đánh bắt" ruồi ở đây không có gì là khó, chỉ cần vài  công cụ thô sơ như nồi, chảo rán. Nồi, chảo được làm ướt để có thể dính ruồi rồi được ném qua không khí. Ruồi sau đó được kẹp lại như miếng chả rồi nấu chín bình thường. Mỗi chiếc bánh ruồi chứa khoảng 500.000 con và độ bổ dưỡng thì hơn burger bò đến 7 lần.

“Bối rối” với món burger ruồi - 1

 

Với những người thiếu protein, món burger ruồi ở đây giống như một món quà từ chúa trời, thậm chí có thể cứu sống nhiều người khỏi chết đói. Mỗi làng đều có công thức làm bánh khác nhau nhưng dù được nấu thế nào, đây vẫn là loại bánh được nhiều người trông đợi.