Thứ hai, 09/12/2019 - 02:03

Ninh Thuận:

Biển Ninh Chữ gây ấn tượng mạnh với vận động viên quốc tế

Dân trí

Đến tham dự lễ hội lướt ván diều tại vùng biển Ninh Chữ (Việt Nam), vận động viên Manuel (Phần Lan) ngỡ ngàng thốt lên: “Tôi đã chơi lướt ván diều nhiều năm ở nhiều nơi trên thế giới. Đây là một nơi rất đẳng cấp cho bộ môn lướt ván diều”.

Mới đây, trên bãi biển Ninh Chữ (TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) đã diễn ra Festival ván diều Ninh Chữ 2019. Đây là dịp để khách du lịch tận hưởng, trải nghiệm và thưởng thức vẻ đẹp bất tận của vùng đất được thiên nhiên ưu ái đặc biệt này.

Biển Ninh Chữ gây ấn tượng mạnh với vận động viên quốc tế - 1
Festival ván diều Ninh Chữ 2019 tổ chức tại bãi biển Ninh Chữ
Biển Ninh Chữ gây ấn tượng mạnh với vận động viên quốc tế - 2
Rất đông vận động viên nước ngoài tham gia
Biển Ninh Chữ gây ấn tượng mạnh với vận động viên quốc tế - 3
Nữ vận động viên lướt ván diều xinh đẹp
Festival ván diều Ninh Chữ 2019

Festival ván diều Ninh Chữ 2019 là cuộc trình diễn đặc sắc trên biển của các vận động viên quốc tế đến từ Nga, Hàn Quốc, Australia, Anh, Thụy Sỹ, Hà Lan, Pháp… Lễ hội đã thu hút khá đông du khách và người dân địa phương đến xem.

Hàng trăm ván diều đủ màu sắc từ hàng trăm vận động viên lướt ván diều quốc tế làm nên bức tranh đầy sắc màu, sôi động cho bãi biển Ninh Chữ, tô đậm thế mạnh du lịch trải nghiệm biển của vùng đất này.

Biển Ninh Chữ gây ấn tượng mạnh với vận động viên quốc tế - 4
Lễ hội lần này thu hút hơn 50 vận động viên trong và ngoài nước đến tham gia, mang đến không khí vui tươi đầy màu sắc của cánh diều trên bầu trời xanh lộng gió và những cú lộn vòng trên không tuyệt vời
Biển Ninh Chữ gây ấn tượng mạnh với vận động viên quốc tế - 5
Biển Ninh Chữ gây ấn tượng mạnh với vận động viên quốc tế - 6

Lễ hội đã thu hút khá đông du khách và người dân địa phương đến xem

Nương theo gió, các vận động viện điều khiển những cánh diều sặc sỡ lướt trên từng ngọn sóng và vút bay lên không trung. Những cú san-tô nghệ thuật nhào lộn thiện nghệ giữa không trung, rồi nhẹ nhàng đáp xuống mặt biển làm bùng những tiếng reo hò phấn khích của du khách và người dân Ninh Thuận.

Biển Ninh Chữ gây ấn tượng mạnh với vận động viên quốc tế - 7
Biển Ninh Chữ gây ấn tượng mạnh với vận động viên quốc tế - 8

Những cánh diều sặc sỡ lướt trên từng ngọn sóng

Biển Ninh Chữ gây ấn tượng mạnh với vận động viên quốc tế - 9
Biển Ninh Chữ gây ấn tượng mạnh với vận động viên quốc tế - 10

và vút bay lên không trung

Vận động viên Manuel (Phần Lan) cho biết, đây là lần thứ 3 anh đến Việt Nam. Anh nói: “Tôi đã chơi lướt ván diều nhiều năm ở nhiều nơi trên thế giới. Đây là một nơi rất đẳng cấp cho bộ môn lướt ván diều. Mặt biển rộng và bằng phẳng, độ sâu vừa phải, sóng đẹp, gió mạnh hàng ngày, vì vậy bạn có thể tập luyện mỗi ngày”.

Vận động viên Manuel (Phần Lan) ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của bãi biển Ninh Chữ

Còn Thomas Van Der Hoeven, vận động viên đến từ Hà Lan, đã liên tục thốt lên “quá tuyệt vời” sau hơn 1 giờ lướt trên mặt biển.  Anh chia sẻ: “Tôi đã từng tham dự nhiều lễ hội ván diều trên thế giới, nhưng sự kiện này tại Ninh Chữ vẫn khiến tôi rất ngạc nhiên. Một lễ hội, một vùng đất thân thiện, không gian chơi rộng mở, những nét đẹp nguyên sơ vẫn giữ trọn vẹn”.

Biển Ninh Chữ gây ấn tượng mạnh với vận động viên quốc tế - 11
Các vận động viên say sưa lướt ván diều trên biển.
Biển Ninh Chữ gây ấn tượng mạnh với vận động viên quốc tế - 12
Cả trăm cánh diều rợp bóng trên bãi biển Ninh Chữ

Gây ấn tượng bởi vẻ đẹp yên bình, cách trung tâm thành phố Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 5 km, hơn 10km bờ biển Ninh Chữ bằng phẳng, hình vòng cung, nổi tiếng với những bãi cát vàng mịn và nước biển xanh trong. Nơi đây được bình chọn là 1 trong 9 bãi biển đẹp nhất Việt Nam.

Biển Ninh Chữ từ hơn 100 năm nay hầu như không bị ảnh hưởng của bão. Môi trường biển trong lành, nắng ấm và lượng gió mạnh, thềm lục địa thoai thoải với độ dốc dưới 5% là những lợi thế để Ninh Chữ thu hút khách du lịch tham gia lướt ván diều, ván buồm, sailing, motor nước… từ khắp nơi trên thế giới.

Từ lâu bãi biển Ninh Chữ đã nổi tiếng trong cộng đồng lướt ván diều quốc tế bởi những ưu ái từ thiên nhiên ban tặng. Mặt biển lặng sóng, tốc độ gió trung bình đạt 17 hải lý một giờ đặc biệt phù hợp với lướt ván diều. Tạp chí The Kiteboarder Magazine đã bình chọn Ninh Thuận là điểm đến quốc tế hàng đầu tại Việt Nam cho môn thể lướt ván diều.

Hải Bình

Mới nhất

Đáng quan tâm