Bị nhện độc cắn, du khách có thể phải cắt bỏ hai ngón tay

(Dân trí) - Một du khách người xứ Wales đã bị nhện độc cắn khi đi nghỉ hè ở Ibiza, Tây Ban Nha. Chàng thanh niên có thể sẽ phải cắt bỏ hai ngón tay vì vết thương này.

Bị nhện độc cắn, du khách có thể phải cắt 2 ngón tay

Một du khách 19 tuổi tới từ xứ Wales có thể sẽ phải cắt cụt ít nhất hai ngón tay sau khi một con nhện độc cắn trong kỳ nghỉ ở Ibiza, Tây Ban Nha gần đây.

Chàng thanh niên 19 tuổi đã dành thời gian hai tuần ở Tây Ban Nha để kiểm tra và theo dõi y tế. Anh sẽ được phẫu thuật sau khi về nhà ở xứ Wales. 

Du khách trẻ bị nhện cắn khi ngắm hoàng hôn ở San Antontio, bờ biển phía tây Ibiza. Anh chia sẻ với báo giới rằng: "Khi đó tôi ngồi trên bậc thang và cảm thấy có con gì đó đốt tôi nhưng tôi không để ý lắm. Sáng hôm sau khi thức dậy, tay tôi bỏng rát và sưng tấy lên".

Bị nhện độc cắn, du khách có thể phải cắt bỏ hai ngón tay - 1

Bị nhện độc cắn, du khách có thể phải cắt 2 ngón tay.

Chàng thanh niên ngay lập tức đến một trung tâm y tế địa phương để tiêm thuốc nhưng vẫn không đỡ đau. Sau đó, anh buộc phải đến khám ở bệnh viện Can Misses. Anh cho biết: "Tôi bắt đầu hoảng sợ vì tay tôi ngày càng tím tái và các bác sĩ nói với tôi rằng họ chưa bao giờ gặp trường hợp nào giống như vậy".

Sau đó, du khách người xứ Wales đã thực hiện một loạt các xét nghiệm. Kết quả cho thấy anh đã bị một con nhện nâu có nọc độc cắn. Vết cắn của chúng cần được chăm sóc y tế khẩn cấp và nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể gây hoại tử.

Chàng thanh niên giấu danh tính hiện đang phải đối mặt với một cuộc phẫu thuật và thậm chí có thể phải cắt bỏ hai ngón tay khi trở về Wales. Anh nói: "Hàng triệu người đã đến địa điểm này để ngắm hoàng hôn và có lẽ chưa từng có ai gặp phải vấn đề như tôi".

Tham quan Ibiza