Thứ bảy, 04/07/2015 - 06:06

Bí kíp vàng để qua cửa an ninh sân bay nhanh chóng

Dân trí

Để tránh những rắc rối có thể đến khi qua cửa an ninh sân bay, lưu ý một vài kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian chờ đợi.

1. Tìm hiểu thông tin về an toàn bay
Bí kíp vàng để qua cửa an ninh sân bay nhanh chóng

Tìm hiểu các thông tin về việc cấm được mang gì lên máy bay sẽ giúp bạn loại bỏ những rắc rối ngay từ khi ở nhà. Các món đồ mà hành khách thường quên mang lên máy bay và bị an ninh yêu cầu bỏ lại là nước uống, chất lỏng (mỹ phẩm, nước hoa…) trên 100 ml, dao đa năng, kéo, lưỡi lam vật sắc nhọn, gel chải tóc, bật lửa. Bạn hãy chắc chắn để những vật này trong hành lý ký gửi.

Khi để trong hành lý, bạn cũng đảm bảo bỏ những chất lỏng trong túi nilong có khóa kéo. Nhớ kiểm tra đồ kỹ trong túi xách lên máy bay để tránh những sai sót.

2. Hạn chế trang phục rườm rà
Qua cửa kiểm soát lên máy bay bạn sẽ bị yêu cầu bỏ túi, kính, áo khoác, điện thoại... vào khay và qua máy scan. Tốt nhất ăn mặc thoải mái và tránh rườm rà, tránh những áo có gắn kim loại, hay giày có gắn đinh...

3. Giày
Tại một số sân bay, nhất là ở Mỹ và châu Âu an ninh hàng không thường soi rất kỹ. Bạn phải tháo bỏ giày trước khi qua cửa, vì vậy tránh đi các loại giày rườm rà, buộc dây, bạn sẽ mất nhiều thời gian để đi lại.

4. Sắp xếp hành lý trong túi xách hợp lý
Vé, thẻ lên máy bay và passport (hộ chiếu) để trong một túi riêng để dễ dàng tìm thấy. Lấy sẵn máy tính xách tay, ipad bỏ vào khay để scan riêng.

5. Đến sớm
Các sân bay lớn trên thế giới luôn có rất nhiều hành khách làm thủ tục cùng một lúc, đặc biệt là chuyến bay quốc tế. Những quốc gia như Mỹ hay một số nước châu Âu được khuyên đến trước giờ máy bay cất cánh ít nhất 3 tiếng bởi sau khi làm thủ tục check-in, bạn sẽ còn phải trải qua thủ tục an ninh phức tạp kéo dài hàng tiếng đồ hồ.

6. Không đùa giỡn
Không được đùa giỡn chuyện có bom, mìn, hay chất nổ hoặc các thông tin liên quan đến đe dọa, khủng bố. Hãy trật tự xếp hàng và trả lời ngắn gọn các yêu cầu của nhân viên hải quan.

An An

Mới nhất