Bị khách "tố" dùng điện thoại quay lén khi tắm, chủ tàu du lịch ở Hạ Long nói gì?

(Dân trí) - Theo chủ tàu Hùng Long, sau khi tắm biển trên đảo Titop, khách về thuyền tắm tráng thì phát hiện ra sự việc. Đây điều rất đáng tiếc, ảnh hưởng đến danh dự của toàn bộ nhân viên, cán bộ trên tàu.

Trao đổi với PV Dân trí, bà Lê Thị Hương (chủ tàu Hùng Long) – đơn vị có thuyền viên bị khách “tố” sử dụng điện thoại quay lén khi đang tắm tráng cho biết, sự việc xảy ra vào chiều 13.7, một đoàn khách đi từ Hà Nội, mua vé tham quan Hạ Long. Sau khi tắm biển trên đảo Titop, khách về thuyền tắm tráng thì phát hiện ra sự việc.

“Bản thân tôi lúc đó không có mặt trên thuyền mà chỉ có nhân viên. Tôi cũng không được xem đoạn video nên không rõ sự việc cụ thể thế nào. Tuy nhiên, khi nhận được phản ánh, tôi đã gặp khách tại bến cảng, trực tiếp xin lỗi”, bà Hương nói.

Bị khách tố dùng điện thoại quay lén khi tắm, chủ tàu du lịch ở Hạ Long nói gì? - 1

Hiện nay, trên Vịnh Hạ Long có khoảng 503 tàu hoạt động du lịch, trong đó 314 tàu phục vụ tham quan còn lại là tàu lưu trú. Ảnh minh họa

Theo bà Hương, đây là sự việc rất đáng tiếc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự của tất cả thuyền viên, cán bộ tàu Hùng Long. Thuyền viên Trần Văn Hùng - người bị tố có hành vi đặt camera điện thoại quay lén, đã có kinh nghiệm làm việc một năm, được ký hợp đồng chính thức với công ty. Từ khi được nhận vào làm, thuyền viên này cũng chưa hề bị khách phàn nàn về thái độ hay cung cách làm việc. 

 “Đây là sai phạm cá nhân, bạn thuyền viên này tự sử dụng điện thoại của mình, hành động này có thể là do bộc phát. Nếu tôi xuống tàu, tôi cũng thường xuyên phải sử dụng nhà vệ sinh này, vì thế bản thân chúng tôi không bao giờ ủng hộ và cũng không đặt bất cứ thiết bị quay lén nào trên tàu”, bà Hương nói.

Từ hôm xảy ra sự việc chủ thuyền này cho biết rất mệt mỏi và cảm giác như “ngồi trên đống lửa”. Các nhân viên, cán bộ trên tàu Hùng Long 66 QN-6096 cũng phải tạm thời nghỉ việc, do tàu đang bị đình chỉ, phục vụ mục đích điều tra.

“Tôi mong muốn cơ quan chức năng tạo điều kiện, sớm có kết luận để doanh nghiệp lấy lại phương tiện hoạt động kinh doanh”, bà Hương nói.

Trước đó, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Chi Hội tàu thành phố Hạ Long cho rằng, hiện vụ việc đang được các cơ quan công an điều tra, chưa có kết luận cuối cùng.

“Đây là sự việc cá biệt, rất đáng tiếc và chưa từng có trong tiền lệ. “Sự việc giống như “con sâu bỏ rầu nồi canh”, ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh du lịch Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung. Ngay khi có thông tin phản ánh về vụ việc, chúng tôi đã yêu cầu các chủ tàu kiểm tra rà sóat lại tất cả các thiết bị trong nhà vệ sinh, tại các khu vực riêng tư để tránh xảy ra những trường hợp tương tự”, đại diện này nói.

Ngày 15/7, UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã ra văn bản đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh từ chối cấp phép rời cảng, bến và đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long với tàu Hùng Long 66 QN-6096 do bà Lê Thị Hương làm chủ do một thuyền viên trên tàu có hành vi sử dụng điện thoại quay lén khách khi tắm.

Hiện nay, trên Vịnh Hạ Long có khoảng 503 tàu hoạt động du lịch, trong đó 314 tàu phục vụ tham quan còn lại là tàu lưu trú.

Hà Trang - Việt Hà