Thứ hai, 08/04/2019 - 13:08

Bé trai 8 tuổi nổi tiếng sau khi lấy tiền từ lợn đất, “chu du khắp thế giới”

Dân trí

Cảnh sát địa phương đã nhanh chóng tìm thấy bé trai đang lang thang trên đường phố với số tiền tiết kiệm lấy được từ lợn đất, có ý định bỏ nhà để “chu du khắp thế giới”.

Rời khỏi nhà và du lịch khắp thế giới - Đó là ước mơ của rất nhiều người, nhưng không phải ai cũng có cơ hội và đủ nghị lực thực hiện.

Một cậu bé 8 tuổi người Nga đã nổi tiếng trên khắp thế giới, sau khi cố thực hiện ước mơ “chu du khắp nơi”.

Bé trai 8 tuổi nổi tiếng sau khi lấy tiền từ lợn đất, “chu du khắp thế giới” - 1
Bé trai 8 tuổi người Nga bỏ nhà với ý định chu du khắp thế giới một mình

Để lại cho mẹ một lời nhắn, bé trai quyết định rời khỏi nhà để bắt đầu chuyến đi. Cậu mang theo những vật dụng được cho là cần thiết: một cuốn bách khoa toàn thư, một chiếc máy bay đồ chơi, tiền tiết kiệm lấy từ heo đất và một quả chuối làm lương thực dọc đường.

“Nhà thám hiểm trẻ tuổi” đến từ Astrakhan, một thành phố ở phía nam nước Nga, cuối cùng được đội cứu hộ tìm thấy, sau khi người mẹ đọc được lời nhắn của con trai và báo cho cảnh sát.

Theo lời kể của bé trai, cậu đã di chuyển trên 3 chiếc xe bus khác nhau, đang tiếp tục đi bộ trên đường, nơi cách nhà không quá xa. Khi được tìm thấy, cậu bé nói với đội cứu hộ rằng đang cảm thấy quá mệt mỏi và muốn được nghỉ ngơi.

Câu chuyện thú vị của bé trai 8 tuổi người Nga đã gây “chấn động” trên mạng xã hội, khiến nhiều người thích thu. “Cậu bé mới chỉ 8 tuổi nhưng dám rời khỏi gia đình để khám phá thế giới. Trong khi tôi mới đi bộ quanh quẩn ở nơi mình sống mà đã phàn nàn rồi”, một tài khoản trên Twitter để lại bình luận.

Trong khi đó, một vài ý kiến khác cho rằng, với mức thu nhập hiện tại, ít người Nga có thể chi trả cho những chuyến du lịch đắt đỏ vòng quanh thế giới.

Bé trai 12 tuổi một mình du lịch từ Australia tới Bali, Indoneisa

Từ câu chuyện của cậu bé 8 tuổi kể trên, nhiều người lại nhớ tới bé trai 12 tuổi một mình đi từ Australia tới Bali, Indoneisa để nghỉ dưỡng suốt 4 ngày. Trước đó, cậu bé lấy thẻ tín dụng của bố mẹ để chi trả cho chuyến đi xa xỉ. Sau đó, cảnh sát Indonesia đã tìm thấy và đưa cậu về nhà.

Quốc Việt

Theo IP

Mới nhất

Đáng quan tâm