Bắt được cá trắm khổng lồ nặng hơn 50kg to bằng người trưởng thành

(Dân trí) - Một con cá trắm đen cỡ đại nặng hơn 50 kg với kích thước to tương đương với người trưởng thành vừa bị sa lưới.

Bắt được cá trắm khổng lồ nặng hơn 50 kg to bằng người trưởng thành

Một con cá trắm đen nặng hơn 50 kg vừa sa lưới của ngư dân khi đánh bắt tại một con sông ở thành phố Cảnh Đức Trấn, tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc, hôm 11/6 vừa qua. Đó là một con cá với chiều dài tương đương với người phụ nữ trưởng thành nằm bên cạnh.

Bắt được cá trắm khổng lồ nặng hơn 50kg to bằng người trưởng thành - 1
Con cá trắm đen có chiều dài tương đương với một người trưởng thành

Cá trắm đen vốn là loài cá nước ngọt thuộc họ nhà cá chép. Loài cá này được nuôi phổ biến ở Trung Quốc và một số nước châu Á khác, trong đó có Việt Nam.

Trước đó, kỷ lục châu Á từng ghi nhận một con cá trắm đen từng sa lưới nặng hơn 70 kg, có chiều dài hơn 1,5 m.

Bắt được cá trắm khổng lồ nặng hơn 50kg to bằng người trưởng thành - 2
Cá ngừ vây xanh nặng hơn 3 tạ bị sa lưới

Những vụ bắt được cá khổng lồ thường nhận được sự chú ý từ dư luận. Trước đó, vào tháng 5 năm nay, một con cá ngừ vây xanh nặng hơn 3 tạ, dài trên 3m đã sa lưới ở vùng biển ngoài khơi  thành phố Cartagena thuộc vùng Murcia của phía đông nam Tây Ban Nha.. Được biết, đây cũng là kỷ lục cá lớn nhất bị mắc lưới ở “xứ sở bò tót”.

Bắt được cá trắm khổng lồ nặng hơn 50kg to bằng người trưởng thành - 3
Cận cảnh con cá dài hơn 3 mét bị sa lưới

Việc đánh bắt cá ngừ và những loài cá khác theo lối truyền thống được những ngư dân Tây Ban Nha thực hiện trong khoảng tháng 2 đến tháng 7 hàng năm tại vịnh Mazarron. Đó là mùa cá ngừ bắt đầu di cư dọc theo bờ biển Địa Trung Hải.

Quốc Việt

Theo CGTN