Thứ hai, 12/05/2014 - 12:31

Bắt được cá mập miệng rộng cực hiếm ở Nhật Bản

Dân trí

Mới đây, những người dân ở Nhật Bản đã bắt được một con cá mập miệng rộng với hình dạng khác thường thu hút rất đông người đến xem.


Con cá mập này được các ngư dân kéo dưới biển ở độ sâu gần 800 mét gần thành phố


Con cá mập này được các ngư dân kéo dưới biển ở độ sâu gần 800 mét gần thành phố Shizuoka, phía tây vịnh Suruga. Sau khi ngư dân đánh bắt được con cá này, bảo tàng khoa học biển ở thành phố Shizuoka đã tiến hành mổ xẻ con cá mập ra để phục vụ công tác nghiên cứu, những người người dân hiếu kỳ trong khư vực đã kéo đến rất đông để được tận mắt chứng kiến một con cá mập có hình dạng khác thường.

Con cá mập này được các ngư dân kéo dưới biển ở độ sâu gần 800 mét gần thành phố


Được biết, loài cá mập miệng rộng thường sống ở các vùng biển có độ sâu lớn, trong lúc bơi chúng thường há to miệng để chao thức ăn.Chiều dài tối đa mà loài cá mập miệng rộng có thể đạt tới là 5 mét.

Vì đặc trưng sống ở những vùng nước sâu nên cá mập miệng rộng thường chỉ nổi lên mặt nước vào ban đêm để kiếm ăn. Kênh truyền hình nổi tiếng “Discovery Channel” đã gọi những con cá mập miệng rộng là loài quái vật ngoài hành tinh.

Con cá mập này được các ngư dân kéo dưới biển ở độ sâu gần 800 mét gần thành phố


Kể từ lần đầu tiên phát hiện loài cá mập miệng rộng vào năm 1976 cho đến nay người ta mới chỉ phát hiện thêm 58 con. Năm 2009, những người ngư dân tỉnh Sorsogon, Philippines cũng đã bắt được con cá mập miệng rộng, tuy nhiên thay vì hiến tặng cho khoa học nghiên cứu thì những ngư dân này lại xẻ thịt và ăn mừng.

Xem clip:


Đình Huế
Theo M.O

Mới nhất