Bất chấp cái lạnh dưới 0 độ C, du khách vẫn “đổ xô” đập vỡ băng để câu cá

(Dân trí) - Bất chấp nhiệt độ ngoài trời hạ sâu dưới 0 độ C, hơn một triệu du khách vẫn đổ về một dòng sông đã đóng băng, đập vỡ lớp băng phía trên để câu cá.

Bất chấp cái lạnh dưới 0 độ C, hơn một triệu du khách vẫn “đổ xô” đập vỡ băng để câu cá

Suốt trong thời gian diễn ra lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo 2019 diễn ra tại Hàn Quốc đã thu hút hơn 1 triệu lượt khách tới tham gia. Đây là lễ hội tổ chức thường niên được rất nhiều du khách từ khắp nơi và người dân lân cận hưởng ứng.

Ngày hội băng Hwacheon Sancheoneo sẽ bắt đầu trên một dòng sông đóng băng trong thị trấn do thời tiết quá giá lạnh. Địa điểm tổ chức cách thủ đô Seoul chừng 120 km về phía đông bắc, kết thúc vào ngày 28/1. Ngoài hoạt động chủ đạo câu cá trên băng, ngày hội còn diễn ra nhiều trò chơi thú vị, từ bắt cá bằng tay, chơi trượt tuyết cho tới đắp tượng tuyết…

Bất chấp cái lạnh dưới 0 độ C, du khách vẫn “đổ xô” đập vỡ băng để câu cá - Ảnh 2.

Lễ hội câu cá hồi trên băng ở Hàn Quốc thu hút hơn 1 triệu du khách tham gia

Lễ hội tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003 và sau này trở thành một trong những ngày hội tiêu biểu ở Hàn Quốc, đồng thời nằm trong số những lễ hội mùa đông lớn trên thế giới.

Năm nay, bất chấp nhiệt độ ngoài trời giảm sâu, hàng trăm nghìn người cả người lớn và trẻ nhỏ đều náo nức tham gia. Loại cá bắt trên băng là cá hồi núi nước ngọt chỉ sống ở vùng nước ngọt sạch với nhiệt độ trung bình dưới 20 độ C. Loài cá hồi đặc biệt này thích nghi được thời tiết băng giá. Người tham gia phải di chuyển từ lỗ nhỏ này đến lỗ nhỏ khác trên băng, quan sát sự chuyển động của cá để câu.

Bất chấp cái lạnh dưới 0 độ C, du khách vẫn “đổ xô” đập vỡ băng để câu cá - Ảnh 3.

Bất chấp thời tiết giá lạnh, cả người lớn và trẻ nhỏ đều rất hào hứng với lễ hội này

Đại diện từ ban tổ chức cho biết, họ thả xuống sông khoảng 32 tấn cá hồi. Ai là người bắt nhiều cá nhất sẽ chiến thắng. Một điểm đặc biệt khác nữa khiến nhiều du khách muốn tới đây đó là địa điểm tổ chức lễ hội chỉ cách khu vực phi quân sự phân chia hai miền Triều Tiên gần 40km. Sau những giờ phút hoạt động ngoài trời vui vẻ, du khách có thể thử mói gỏi cá hồi, hoặc cá hồi nướng rất đặc trưng của vùng.

Bất chấp cái lạnh dưới 0 độ C, du khách vẫn “đổ xô” đập vỡ băng để câu cá - Ảnh 4.

Để câu được những con cá hồi trên băng đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỷ mỷ

Bất chấp cái lạnh dưới 0 độ C, du khách vẫn “đổ xô” đập vỡ băng để câu cá - Ảnh 5.

Ngày hội sẽ kéo dài đến 26/1 tới đây

Bất chấp cái lạnh dưới 0 độ C, du khách vẫn “đổ xô” đập vỡ băng để câu cá - Ảnh 6.

Ngoài câu cá trên băng, du khách còn được tham dự nhiều hoạt động thú vị

Quốc Việt

Theo Koreaherald