Báo Mỹ khen bánh mỳ thanh long Việt Nam sáng tạo

(Dân trí) - Trên Business Insider - tờ báo Mỹ chuyên về tài chính kinh doanh mới đây có bài viết khen ngợi món bánh mỳ thanh long của Việt Nam là cách làm sáng tạo.

Thưởng thức món bánh mỳ thanh long của Việt Nam

Một tiệm bánh ở Việt Nam đã sáng tạo ra loại bánh mỳ mới để giải cứu hàng tấn trái thanh long không xuất khẩu được do sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19. Đó là mở đầu bài viết về món bánh mỳ thanh long đăng tải trên tờ Business Insider (Mỹ).

Báo Mỹ khen bánh mỳ thanh long Việt Nam sáng tạo - 1
Cảnh xếp hàng bên ngoài tiệm bánh để chờ mua bánh mỳ thanh long

Được biết, chiến dịch "giải cứu nông sản Việt" đã tạo nên ý tưởng sử dụng loại quả này làm nguyên liệu chế biến bánh mỳ, qua đó, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người Việt Nam cũng như du khách quốc tế.

Nữ phóng viên Kate Taylor đã có mặt tại một cửa hàng bánh ở quận 3 để đích thân xếp hàng, thưởng thức món bánh đang gây sốt.

Báo Mỹ khen bánh mỳ thanh long Việt Nam sáng tạo - 2
Dòng người đeo khẩu trang, kiên nhẫn đứng chờ mua

"Một hàng dài người đứng xếp hàng để chờ mua được chiếc bánh mỳ màu hồng trên tay. Giá mỗi chiếc khoảng 6000 đồng và mỗi người được mua tối đa 5 chiếc", nữ phóng viên chia sẻ.

Sau thời gian chờ đợi, Kate cuối cùng cũng nhận được những ổ bánh mỳ còn nóng hổi. Chưa nếm thử nhưng nữ phóng viên đã ấn tượng ngay ban đầu bởi mùi hương hấp dẫn. "Thơm ngon và phảng phất hương vị trái cây", nữ phóng viên của Business Insider thừa nhận "thích thú" khi nếm thử.

Báo Mỹ khen bánh mỳ thanh long Việt Nam sáng tạo - 3
Nữ phóng viên người Mỹ cầm "thành quả" là những chiếc bánh mỳ mua được sau 20 phút xếp hàng

Cô nhận xét, chiếc bánh có "lớp vỏ giòn tan và mùi hấp dẫn bên trong". Mùi từ trái thanh long không quá lấn lướt mà kết hợp vừa phải, tinh tế với hương vị bánh mỳ.

"Bánh mỳ thanh long là sự sáng tạo thông minh và thiết thực. Việc sáng tạo này tiêu biểu cho cách các doanh nghiệp thích nghi với hoàn cảnh", bài báo cho biết.

Báo Mỹ khen bánh mỳ thanh long Việt Nam sáng tạo - 4
Cô ấn tượng bởi hương vị và mùi thơm từ chiếc bánh
Báo Mỹ khen bánh mỳ thanh long Việt Nam sáng tạo - 5

Hoàng Hà

Theo Businessinsider