Bánh kem sầu riêng nguyên múi "siêu chảnh" giá cả nửa triệu đồng

Khôi Vũ

(Dân trí) - Chỉ mới xuất hiện khoảng 3 tuần trở lại đây nhưng những chiếc bánh kem sầu riêng nguyên múi đã tạo nên cơn sốt với giới trẻ Sài thành.

Bánh kem hương vị sầu riêng thì không còn quá xa lạ nhưng những chiếc bánh kem sầu riêng nguyên múi vàng ruộm, núng na núng nính thì chỉ mới xuất hiện tại TPHCM trong thời gian gần đây. Hình ảnh những chiếc bánh sầu riêng nguyên múi được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, khiến dân "nghiện" sầu riêng "đứng ngồi không yên". 

Được biết, bánh kem sầu riêng nguyên múi là sản phẩm mới của một quán bán online các loại bánh ngọt tại Sài Gòn. Tại đây có với 3 loại size bánh: bánh lớn (585.000đ), bánh nhỏ 1 múi (150.000đ), bánh nhỏ 2 múi (195.000đ). Bánh được nhiều khách hàng đánh giá là không quá ngọt, dạng mousse nên chỉ có một lớp gato mỏng, mềm mịn kết hợp cùng với sự béo ngậy và mát lạnh từ kem, sầu riêng. 

Bánh kem sầu riêng nguyên múi siêu chảnh giá cả nửa triệu đồng - 1

Hình ảnh chiếc bánh kem sầu riêng nguyên múi đang "làm mưa làm gió".

Bánh kem sầu riêng nguyên múi siêu chảnh giá cả nửa triệu đồng - 2

Bánh kem sầu riêng nguyên múi có 3 kích cỡ khác nhau.

Chỉ trong thời gian ngắn xuất hiện, chiếc bánh lạ này đã "làm mưa làm gió", thu hút đông đảo giới trẻ Sài thành. Tuy nhiên, chiếc bánh này còn được gọi là bánh kem "chảnh", vì đôi khi bỏ ra hơn nửa triệu đồng cũng không mua được. Nếu muốn mua bánh kem còn nguyên múi sầu riêng, khách hàng cần đặt trước ít nhất một ngày. Chủ quán cũng chỉ nhận giao bánh trong phạm vi dưới 7km, khiến nhiều khách hàng xa hơn "tiếc nuối".

Liên hệ với cửa hàng bánh kem này, chủ quán cho biết: Sở dĩ khách cần đặt trước vì bánh kem sầu riêng nguyên múi làm rất mất công và thời gian sử dụng chỉ trong ngày, ít hơn so với các loại bánh kem khác.

Anh Trần Hoàng Hiệp - chủ quán chia sẻ: Bánh kem sầu riêng nguyên múi được quán bán từ cuối tháng 5 vừa qua. Đây vốn là món bánh nổi tiếng ở Thái Lan và được nhiều du khách Việt sang du lịch ưa thích, tìm kiếm. Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ít nhiều ảnh hưởng tới việc kinh doanh, anh Hiệp muốn tìm ra một sản phẩm mới lạ. Đây cũng là mùa sầu riêng miền Tây chín rộ nên anh nghĩ đến việc thực hiện bánh kem sầu riêng nguyên múi.

"Mình tham khảo cách làm của bên Thái, tuy nhiên, điều chỉnh lại độ ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị khách hàng Việt. Mình thay sầu riêng Thái bằng sầu riêng Ri6. Loại sầu này có cơm vàng, béo, mềm hơi khác với sầu Thái - nhỏ, chắc", anh Hiệp cho biết.

Bánh kem sầu riêng nguyên múi siêu chảnh giá cả nửa triệu đồng - 3

Anh Hiệp sử dụng sầu riêng Ri6 để làm bánh kem.

Những chiếc bánh sầu riêng ra mắt khách hàng từ ngày 25/5. Từ đó tới nay, cửa hàng online của anh Hiệp luôn "cháy đơn". Mỗi ngày anh bán từ 40 - 50 ổ bánh kem sầu riêng nguyên múi. Ổ bánh lớn giá gần 600 ngàn đồng được đặt 6-7 múi sầu riêng tách sẵn hạt, có thể dành cho 3 - 4 người ăn.

"Lượng khách đặt nhiều nhưng mình không dám nhận vì làm không kịp. Mình mất rất nhiều thời gian để tách sầu, bỏ hạt. Cốt bánh cũng phải làm thế nào để khi đặt sầu riêng lên không bị bẹp, lún", anh Hiệp cho biết.

Bánh kem sầu riêng nguyên múi siêu chảnh giá cả nửa triệu đồng - 4

Bánh kem sầu riêng nguyên múi có quy trình làm khá phức tạp.

Bánh kem sầu riêng nguyên múi siêu chảnh giá cả nửa triệu đồng - 5

Phần cốt bánh cũng khác loại bánh kem thông thường để đảm bảo giữ được những múi sầu.

Ngoài ra, việc vận chuyển chiếc bánh này tới khách hàng cũng không ít khó khăn. Cửa hàng anh Hiệp phải cử hai nhân viên giao hàng mỗi chuyến để đảm bảo bánh không bị nghiêng, sầu riêng không bị dập. Loại bánh này chỉ để ở nhiệt độ bình thường từ 30 - 60 phút nên việc di chuyển phải rất nhanh.

"Đó là lí do bên mình không nhận giao hàng xa, chủ yếu giao cho khách ở khoảng cách 7km đổ lại. Khi giao hàng phải đặt bánh trong thùng giữ nhiệt, thêm đá khô mới đảm bảo chất lượng được", anh Hiệp chia sẻ. 

Hiện, những chiếc bánh kem sầu riêng nguyên múi đang bắt đầu tạo nên trào lưu mới tại Sài thành. "Sau khi cửa hàng mình bán thì nhiều nơi khác cũng đã thực hiện dạng bánh tương tự", anh Hiệp cho biết. Tuy nhiên, anh Hiệp không có ý định làm số lượng lớn hơn mỗi ngày để đảm bảo bánh của anh luôn tươi ngon, chất lượng.