Thứ hai, 17/12/2018 - 11:46

Bãi tắm khỏa thân trở thành điểm tụ tập của những kẻ biến thái và quan hệ công khai

Dân trí

Người dân địa phương nhiều lần lên tiếng phàn nàn, phản ánh với chính quyền trước tình trạng một bãi tắm khỏa thân đang bị “biến dạng”, trở thành điểm tụ tập của những kẻ biến thái và thoải mái quan hệ nơi công cộng.

Lần thứ 3 trong vòng 3 tháng nay, Hội đồng ở New South Wales, Australia, bỏ phiếu để giữ lại bãi biển khỏa thân đẹp nổi tiếng, dù nơi này đang trở nên “khét tiếng” trở thành điểm nóng gây tranh cãi.

Cảnh sát địa phương trong nhiều năm nay cố gắng xử lý những trường hợp vi phạm dọc theo bờ biển Byron Bay, bao gồm bãi biển khỏa thân Tyagarah, sau nhiều lần nhận lời phàn nàn của người dân về các hành vi dâm ô, sự xuất hiện của kẻ biến thái, hay quan hệ công khai.

Bãi tắm khỏa thân trở thành điểm tụ tập của những kẻ biến thái và quan hệ công khai - Ảnh 1.

Bãi biển Tyagarah đang trở thành điểm nóng gây nhiều tranh cãi

Theo ý kiến từ phía người dân, cách thức duy nhất đó là phải thay đổi các quy tắc, đồng nghĩa với việc khỏa thân tại đây bị coi là hành vi bất hợp pháp.

Hiện Hội đồng Byron Shire vẫn duy trì trạng thái “cho phép khỏa thân” ở bãi biển Tyagarah nhưng đang tìm thêm hướng mới giải quyết. Họ vừa thông qua một nghị quyết chi gần 10.000 USD để lắp hệ thống camera an ninh dọc theo các bãi đỗ xe như một biện pháp phòng ngừa. Trước khi camera được lắp đặt, Hội đồng sẽ làm việc với cảnh sát.

Ông Alan Hunte, Ủy viên của Hội đồng đưa ra ý tưởng lắp camera, bất chấp những lo ngại về quyền riêng tư của những người muốn tắm biển khỏa thân. Tuy nhiên, ông Hunter cho rằng, việc lắp đặt camera giúp “bãi biển trở nên minh bạch hơn, du khách sẽ có trách nhiệm hơn trước những hành vi của mình”.

Bãi tắm khỏa thân trở thành điểm tụ tập của những kẻ biến thái và quan hệ công khai - Ảnh 2.

Kể từ năm 1994, du khách tới đây tắm biển có thể lựa chọn việc "không bắt buộc mặc quần áo"

Vào tháng 9 vừa qua, hàng chục người theo chủ nghĩa khỏa thân đã biểu tình để giữ bãi biển Tyagarah trở thành “bãi tắm tiên vĩnh viễn”. Được biết, đây cũng là bãi biển cuối cùng của New South Wales giữ quy định “không bắt buộc mặc quần áo” với du khách.

Dù sở hữu cảnh đẹp lý tưởng, nhưng bãi tắm Tyagarah đang bị nhiều người nhận định là một nơi “đáng sợ”. Colleen Graham, một người dân địa phương cho biết, kể từ tháng 9 năm ngoái tới nay, cô không còn lui tới bãi biển hay khu bảo tồn thiên nhiên nữa. “Trước kia, gần như tôi đến đây thường xuyên. Nhưng bây giờ nơi này rất đông đúc vào dịp cuối tuần. Tôi đảm bảo có thể trông thấy một cảnh tượng phản cảm nào đó ngay giữa ban ngày”, cô nói.

Bãi biển Tyagarah ở phía bắc Byron Bay, thu hút rất đông du khách theo chủ nghĩa khỏa thân, kể từ năm 1994 Hội đồng chấp nhận việc “không bắt buộc mặc quần áo” với những người tới đây.

Quốc Việt

Theo News

Mới nhất