Thứ sáu, 13/10/2017 - 07:37

Bà mẹ thản nhiên cho con tiểu tiện vào bát sạch ở nhà hàng

Dân trí

Một bà mẹ người Trung Quốc thản nhiên để con đi tiểu vào một chiếc bát trong nhà hàng trước mặt rất nhiều thực khách. Sự việc nhanh chóng khiến cư dân mạng nước này phẫn nộ.

Sự việc xảy ra tại một nhà hàng dim sum Jin Ding Xuan thuộc quận Fangzhuang tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Theo chia sẻ của một tài khoản trên Weibo, vào tối 8/10 vừa qua, một phụ nữ đưa con trai tới đây dùng bữa.

Người mẹ thản nhiên cho con đi vệ sinh ngay vào chiếc bát sạch trên bàn ăn
Người mẹ thản nhiên cho con đi vệ sinh ngay vào chiếc bát sạch trên bàn ăn

Khi cậu bé đòi đi vệ sinh, bà mẹ thản nhiên cho con đi tiểu vào một chiếc bát sạch trên bàn. Sau đó, người này đổ bát nước vào một chiếc bát sứ trắng khác đựng đồ ăn thừa. Sự việc diễn ra ngay trước mắt rất nhiều thực khách có mặt tại nhà hàng thời điểm đó. Một số người đã quay video và chia sẻ lên mạng xã hội.

Khi bị nhiều người xung quanh tỏ ý khó chịu, người phụ nữ còn bình thản nói rằng “chiếc bát sẽ được nhân viên phục vụ rửa sạch”.

Nhà hàng dim sum nơi xảy ra vụ việc nằm ngay trên một con phố sầm uất ở Bắc Kinh
Nhà hàng dim sum nơi xảy ra vụ việc nằm ngay trên một con phố sầm uất ở Bắc Kinh

Hôm 9/10, một phóng viên của kênh tin tức tới nhà hàng điều tra vụ việc kể trên, một nữ nhân viên của Jin Ding Xuan chia sẻ, cô chưa từng chứng kiến sự việc nào như vậy trong suốt 10 năm qua. Đồng thời người này cũng tiết lộ, quản lý nhà hàng đã vứt hết số bát đĩa hai vị khách nọ sử dụng trong tối 8/10.

“Tôi không hiểu người mẹ này nghĩ gì. Chúng tôi có nhà vệ sinh ở mỗi tầng. Và cậu con trai kia cũng không phải là đứa trẻ mới biết đi”, người phục vụ tức giận.

Trong khi đó, những người dùng Weibo đồng loạt lên tiếng đòi tìm ra danh tính của người phụ nữ nọ. “Không hiểu cô ta làm mẹ kiểu gì. Dạy con đi vệ sinh vào bát ở nơi công cộng hay sao?” Một số khác thì tuyên bố họ sẽ không đến đây ăn nữa vì lo ngại vấn đề đảm bảo vệ sinh.

Huy Hoàng

Theo DM