Thứ ba, 24/11/2015 - 19:59

Ba Bể đẹp mơ màng hiếm có giữa núi rừng Đông Bắc

Dân trí

Nơi đây lúc nào cũng có một nét đẹp hoang sơ, mang trong mình một vẻ mơ màng hiếm có. Du thuyền trên mặt hồ bao la in bóng núi đá, mây trời ở Ba Bể sẽ khiến cho ta có cảm giác “muốn ở mà chẳng muốn về”.

 

Ba Bể đẹp mơ màng hiếm có giữa núi rừng Đông Bắc - 1

 

Vào sáng sớm, khi sương chưa tan, hồ mang vẻ đẹp huyền bí của một địa danh rộng lớn bao la. Cũng quang cảnh ấy, dưới ánh mặt trời rực rỡ vào ngày nắng đẹp Ba Bể là bức tranh thủy mặc hữu tình với mặt hồ bao la in đậm bóng núi mây trời, tạo làm say lòng cả những du khách khó tính nhất.

 

Ba Bể đẹp mơ màng hiếm có giữa núi rừng Đông Bắc - 2
Mặc dù nằm ở độ cao 145 m so với mực nước biển nhưng hồ Ba Bể luôn giữ được màu xanh của mây trời hòa quyện.
Mặc dù nằm ở độ cao 145 m so với mực nước biển nhưng hồ Ba Bể luôn giữ được màu xanh của mây trời hòa quyện.

 

Ghé thămhồ Ba Bề ngoài việc thưởng ngoạn vẻ đẹp hữu tình của thiên nhiên còn có cơ hội được trải nghiệm khung cảnh bao la, rộng lớn ấy bằng thuyền độc mộc, phương tiện di chuyển độc đáo tại đây.

Ba Bể đẹp mơ màng hiếm có giữa núi rừng Đông Bắc - 4
Bạn có thể đến đây vào bất kỳ thời gian nào trong năm, vì khí hậu nơi này khá mát mẻ và dễ chịu.
Bạn có thể đến đây vào bất kỳ thời gian nào trong năm, vì khí hậu nơi này khá mát mẻ và dễ chịu.

 

Ở Ba Bể bạn cũng có thể thuê những chiếc đạp xe rồi thong dong theo con đường rừng zíc zắc hay đi trek trong những cánh rừng nguyên sinh của hồ cũng rất thú vị.

Ba Bể đẹp mơ màng hiếm có giữa núi rừng Đông Bắc - 6
Ba Bể đẹp mơ màng hiếm có giữa núi rừng Đông Bắc - 7

 

Khách đến hồ, nếu đi số đông có thể thuê thuyền máy, nếu ít hay thích mạo hiểm có thể thuê thuyền độc mộc rồi thong thả xuôi thuyền trên hồ, vừa chiêm ngưỡng vẻ đẹp vừa nghe những câu chuyện cổ tích về hồ qua lời kể của người chèo thuyền kiêm hướng dẫn viên.

Ba Bể đẹp mơ màng hiếm có giữa núi rừng Đông Bắc - 8

Ngoài việc chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên, đến du lịch hồ Ba Bể, bạn còn tìm hiểu về cuộc sống hàng ngày của các tộc người Tày, Mông, Dao sinh sống.

Ba Bể đẹp mơ màng hiếm có giữa núi rừng Đông Bắc - 9
Ba Bể đẹp mơ màng hiếm có giữa núi rừng Đông Bắc - 10

 

Mới lần đầu đặt chân đến vùng đất này, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước phong cảnh hữu tình, sự bình lặng và thanh bình hiếm có của thiên nhiên nơi này.

Ba Bể đẹp mơ màng hiếm có giữa núi rừng Đông Bắc - 11

 

Hiện nay những nhà nghỉ theo kiểu homestay đang phát triển trong các bản. Tại bản Pác Ngòi có rất nhiều  hộ gia đình kinh doanh dịnh vụ ăn, ngủ với giá cả phải chăng, có đầy đủ những trang thiết bị tối thiểu.

Ba Bể đẹp mơ màng hiếm có giữa núi rừng Đông Bắc - 12

Nếu yêu thích không gian thiên nhiên, bạn nên ngủ lại trong bản để tận hưởng không khí dễ chịu của núi rừng. Ngoài ra, du khách cũng có thể nghỉ lại tại một số khu Ecologe trong thị trấn Chợ Rã. Đến Ba Bể bạ cũng có thể có dịp thưởng thức các món cá nướng Pác Ngòi, lợn sữa quay, gà đồi, xôi nếp nương, măng hấp thịt, mắm tép chua Ba Bể, rau rừng, cá suối,…

Bạn muốn tạm rời xa những lo toan nơi thành thị và được hòa mình vào với thiên nhiên thì hồ Ba Bể chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho chuyến hành trình của bạn.

Hữu Thắng

Mới nhất