Ảnh hiếm về gấu trúc mới chào đời

(Dân trí) - Hai con gấu trúc Zhen Zhen và Su Shan đã hạ sinh 4 chú gấu trúc con vào ngày 17/7 tại Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Gấu trúc chơi cầu trượt

Hai con gấu trúc khổng lồ sống tại trung tâm bảo tồn và nghiên cứu gấu trúc Trung Quốc ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã sinh ra hai cặp sinh đôi vào ngày 17/7 vừa qua.

Gấu mẹ Zhen Zhen hạ sinh cặp sinh đôi vào lúc gần 7 giờ tối và gấu mẹ Su Shan sinh thêm một cặp sinh đôi sau đó chừng 30 phút. 

Ảnh hiếm về gấu trúc mới chào đời - 1

Su Shan ôm gấu trúc con mới chào đời.

Zhen Zhen sinh ra trong vườn thú San Diego của Mỹ vào năm 2007 và được đưa trở lại trung tâm bảo tồn và nghiên cứu gấu trúc Trung Quốc vào năm 2010. Năm 2015, gấu mẹ Zhen Zhen đã sinh một cặp sinh đôi trong trung tâm bảo tồn gấu trúc ở Tứ Xuyên. 

Ảnh độc về gấu trúc

Ảnh hiếm về gấu trúc mới chào đời - 2

Con của gấu trúc mẹ Zhen Zhen.

Su Shan chào đời vào tháng 8 năm 2011 với cả cha và mẹ của cô đều xuất thân từ thiên nhiên. Cô sinh một gấu trúc con ở trung tâm nghiên cứu, bảo tồn gấu trúc Bifengxia vào năm 2016.

Hai chú gấu con của Su Shan được ở với mẹ còn hai con của Zhen Zhen đang trong lồng ấp và nhận được sự chăm sóc hỗ trợ từ các y bác sỹ. Các nhân viên y tế cho biết tất cả bốn chú gấu trúc con đều ở trong tình trạng sức khỏe tốt. Đây là những ca sinh nở đầu tiên trong năm nay tại trung tâm bảo tồn và nghiên cứu gấu trúc của Trung Quốc.

Gấu trúc đáng yêu ở Thành Đô

Gấu trúc khổng lồ sống ở một vài dãy núi ở miền trung Trung Quốc, chủ yếu ở Tứ Xuyên, nhưng cũng có ở các vùng lân cận Thiểm Tây và Cam Túc. Loài gấu quý hiếm này hiện chỉ còn khoảng 2000 con sống trong tự nhiên.