Ân hận vì giấu nhẹm việc nhiễm Covid-19

(Dân trí) - Sau chuyến du lịch trở về nhà, cô gái 26 tuổi bắt đầu nhận thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng bất ổn và xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tỷ lệ nhiễm Covid-19 ở Australia đang tăng mỗi ngày

Đó là câu chuyện của Gretel Harvey, 26 tuổi, đến từ Brisbane, Australia. Sau khi kết thúc chuyến du lịch tới Morroco và London hôm 19/3, Harvey trở về và bắt đầu nhận thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng bất ổn. 2 ngày sau, cô tới xét nghiệm và nhận được kết quả dương tính với nCoV.

Ân hận vì giấu nhẹm việc nhiễm Covid-19 - 1
Cô gái xinh đẹp người Australia nhiễm nCoV sau chuyến du lịch tới London gần đây

Hiện đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ chuyên cung cấp dịch vụ ăn uống và lo lắng sợ bị kỳ thị nên ban đầu Harvey giấu nhẹm việc mình nhiễm bệnh, đồng thời cầu xin bố mẹ giữ bí mật.

"Tự nhiên tôi hoảng loạn và ích lỷ, xin gia đình đừng nói với ai. Ai sẽ mua đồ ăn của một người nhiễm virus? Công việc kinh doanh của tôi sẽ gặp khó với tình trạng bệnh tật", nữ du khách 26 tuổi nói.

Ân hận vì giấu nhẹm việc nhiễm Covid-19 - 2
Ban đầu, cô gái lo lắng và cố giấu tình trạng bệnh tật của bản thân

Mãi tới khi cô gái tự cách ly trong nhà một mình suốt 3 ngày, không khỏe và cô đơn, Harvey quyết định công khai mọi chuyện. Nhưng điều không ngờ tới, sau khi công bố nhiễm bệnh, cô gái nhận được rất nhiều lời động viên, ủng hộ từ người thân, bạn bè, nhận cả những bông hoa đặt trước nhà.

Suy nghĩ về việc giấu bệnh khiến cô thấy mình cư xử ngốc ngếch. Với Harvey, điều quan trọng nhất bây giờ phải đảm bảo sức khỏe của bản thân và cộng đồng xung quanh.

Ân hận vì giấu nhẹm việc nhiễm Covid-19 - 3
Sự thẳng thắn dũng cảm của cô gái nhận được nhiều lời động viên, cổ vũ của mọi người xung quanh

"Có nhiều điều quan trọng hơn so với danh tiếng một doanh nghiệp nhỏ của tôi. Hiện tôi sẽ lạc quan để chữa bệnh, công việc sẽ phục hồi trở lại", cô gái chia sẻ.

Bài viết trên trang cá nhân của Harvey nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng, với nhiều lời nhắn nhủ động viên tới cô gái cố gắng vượt qua bệnh tật.

Quốc Việt

Theo DM