15 món ăn nhìn là thèm ở Ấn Độ

(Dân trí) - Ẩm thực Ấn Độ là sự phản ánh màu sắc văn hóa và dân số ở đất nước này. Nếu bạn chưa tìm thấy một lý do nào để đi du lịch Ấn Độ, có lẽ bạn sẽ ngay lập tức quyết định khi xem những món ăn này.

1. Pani puri

15 món ăn nhìn là thèm ở Ấn Độ - 1

Cách ăn puri pani là bỏ cả cái vào miệng. Món ăn đường phố này có nhiều ở miền đông và miền bắc Ấn Độ, bao gồm một cục bột chiên phồng, rỗng được gọi là puri, bên trong cho nước gia vị có tên là pani, cùng hỗn hợp hành tây, đậu xanh, tương ớt, bột chaat masala, ớt và khoai tây.

2. Keema

15 món ăn nhìn là thèm ở Ấn Độ - 2

Keema là món thịt dê hoặc cừu băm nhỏ kết hợp với đậu xanh, tỏi, hành tây, ớt và

3. Chaat

15 món ăn nhìn là thèm ở Ấn Độ - 3

Chaat là một thuật ngữ phổ biến nói tới món mặn ăn nhẹ phục vụ tại các quầy bán đồ ăn đường phố trên khắp Ấn Độ. Mặc dù có rất nhiều loại khác nhau, chaat truyền thống làm từ bánh mì chiên hoặc khoai tây bao phủ trong ớt, sữa chua, đậu xanh, nước sốt me, gừng, và rất nhiều các loại gia vị khác.

4. Gulab Jamun

15 món ăn nhìn là thèm ở Ấn Độ - 4

Gulab Jamun là chất xơ từ sữa đã tách bơ được chiên lên, ngâm trong xi-rô đường với hương vị của nghệ tây, bạch đậu khấu, hoặc nước hoa hồng.

5. Thịt nướng kebab

15 món ăn nhìn là thèm ở Ấn Độ - 5

Những xiên que thịt nướng Kebabs tẩm nước sốt hương vị và gia vị được bán trên đường phố khắp Ấn Độ.

6. Naan

15 món ăn nhìn là thèm ở Ấn Độ - 6

Naan là bánh bột mì nướng phồng, nổ bong bóng bán rất nhiều ở Ấn độ. Ăn ngon nhất khi nhúng cà ri và nước sốt.

7. Kati cuộn

15 món ăn nhìn là thèm ở Ấn Độ - 7

Kati cuộn được so sánh với burritos. Bánh mì cắt lát Paratha cuốn lại hình nón, bên trong là các loại rau, phomai paneer, thịt kebad, trứng, ăn kèm nước chấm và gia vị khác nhau.

8. Biryani

15 món ăn nhìn là thèm ở Ấn Độ - 8

Biryani là một món cơm trộn thịt ướp, gia vị và nghệ. Hương vị của nó có chút thay đổi tùy theo từng vùng của Ấn Độ. Thịt thường dùng là thịt cừu và thịt gà còn nhục đậu khấu và thảo quả được dùng để tạo mùi vị đặc trưng.

9. Paneer

15 món ăn nhìn là thèm ở Ấn Độ - 9

Paneer là loại pho mát được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực Ấn Độ. Người ta dùng paneer với nhiều mục đích nhưng chiên và ướp là cách phổ biến nhất.

10. Rajma

15 món ăn nhìn là thèm ở Ấn Độ - 10

Rajma là món ăn lý tưởng với những người ăn chay. Nó là đậu đỏ được ninh nhừ trong nước luộc thịt và thường ăn với cơm.

11. Dahi vada

15 món ăn nhìn là thèm ở Ấn Độ - 11

Vadas là viên chiên làm từ bột mì hoặc đậu lăng. Vadas nhúng trong sữa chua Ấn độ có tên gọi là Dahi. Vì thế, món ăn có tên là Dahi vada.

12. Aloo Tikki

15 món ăn nhìn là thèm ở Ấn Độ - 12

Aloo Tikki còn được gọi là burger khoai tây. Món ăn này làm từ bột khoai tây nghiền với hành tây, rau mùi, gia vị rồi chiên lên. Sau đó nó được nhúng trong nước sốt Aloo tikki là hỗn hợp của sữa chua và me

13. Roti

15 món ăn nhìn là thèm ở Ấn Độ - 13

Món bánh mì không men này được làm từ bột mì. Nó thường được ăn kèm với cà ri.

phục vụ bên cạnh các món cà ri.

14. Gajar ka Halwa

15 món ăn nhìn là thèm ở Ấn Độ - 14

Là món ăn bắt buộc phải có trong các đám cưới và lễ hội ở miền bắc Ấn độ, gajar ka Halwa là một món tráng miệng làm từ cà rốt nạo, được trang trí với các loại hạt.

15. Rogan josh

15 món ăn nhìn là thèm ở Ấn Độ - 15

Rogan Josh là một món cà ri chủ yếu ở khu vực Kashmir của Ấn Độ. Món ăn có nguồn gốc từ Ba Tư với thịt cừu om, nhưng khi đến Ấn Độ, nó đã được thay bằng thịt dê.

Thảo Nguyên

Theo Insider

Đang được quan tâm