13 lý do khiến New Zealand là đất nước tuyệt vời nhất

(Dân trí) - Một lần nữa, New Zealand đã đứng đầu giải thưởng Du lịch của báo Telegraph. Giống như cách mà nhà văn Douglas Adams đã viết trong sách của mình: “Fjordland là một địa hình miền núi rộng lớn chiếm góc tây nam của đảo Nam, một trong những nơi đáng kinh ngạc nhiên trên thế giới. Và khi một ai đó đứng trên vách đá nhìn ra xung quanh, hành động tự phát đầu tiên của họ đơn giản chỉ là vỗ tay vì nó quá tuyệt vời”.

1. Những cảnh quan tuyệt đẹp

13 lý do khiến New Zealand là đất nước tuyệt vời nhất - 1

Đầu tiên và quan trọng nhất, cảnh quan ở New Zealand đẹp đến kì lạ.

2. Bạn có thể đi bộ trên những con đường đẹp nhất

13 lý do khiến New Zealand là đất nước tuyệt vời nhất - 2

Khoảng một thế kỷ trước, một bài báo xuất hiện trên London Spectator, trong đó nhà thơ Blanche Baughan mô tả con đường Milford là "con đường đi bộ đẹp nhất trên thế giới". Nó vẫn nổi tiếng cho đến ngày hôm nay. Milford chỉ dài khoảng 53km nhưng đi qua thác nước cao nhất của New Zealand, cầu treo, núi, thung lũng và hồ nước đẹp mê hoặc.

3. New Zealand có bãi biển dài 150kilomet

13 lý do khiến New Zealand là đất nước tuyệt vời nhất - 3

Không chỉ có những bãi biển - biển ở New Zealand kéo dài đến 150km. Cảnh biển ở đây nổi tiếng với khung cảnh hoàng hôn rất đặc biệt và là nơi lướt sóng được nhiều du khách ưa thích.

4. Bạn không bao giờ sống xa biển

13 lý do khiến New Zealand là đất nước tuyệt vời nhất - 4

Bạn sẽ chỉ ở xa bờ biển nhiều nhất khoảng 130km nhưng rất có khả năng bạn tìm thấy một vài cái hồ trên đường đi đến biển.

5. New Zealand có cái tên kì lạ nhất thế giới

13 lý do khiến New Zealand là đất nước tuyệt vời nhất - 5

Trên bờ biển phía đông của đảo Bắc có một ngọn đồi. Nhưng tên của nó sẽ khiến bạn phải mỏi mắt và lúng túng uốn lưỡi vì không biết phải đọc như thế nào "Taumata whakatangi hangakoauau o tamatea turi pukakapiki Maunga Horo Nuku pokai whenua kitanatahu". Còn người dân địa phương gọi nó đơn giản là đồi Taumata.

6. Cái cây già nhất trước khi có sự xuất hiện của con người

13 lý do khiến New Zealand là đất nước tuyệt vời nhất - 6

Con người chỉ sinh sống ở New Zealand khoảng hơn một thiên niên kỉ trước. Nhưng một vài cây ở đây đã có mặt từ trước khi họ đến. Ví dụ cây Kauri có thể sống đến 1.000 năm, còn Tane Mahuta là cây lớn nhất trong nước với đường kính là 4.4 mét.

7. Nền văn hóa Maori

13 lý do khiến New Zealand là đất nước tuyệt vời nhất - 7

Người dân bản địa New Zealand đến đây hơn 1.000 năm trước từ Polynesia. Họ chiếm khoảng 15 phần trăm dân số của đất nước. Bảo tàng Auckland và Wellington’s Te Papa Tongarewa cho du khách một cái nhìn sâu vào các cuộc di cư và định cư vĩ đại tại New Zealand. Khắc, dệt và xăm mình là loại hình nghệ thuật Maori phổ biến, cũng như waita (hát) và kapa haka (nhảy múa).

8. Suối nước nóng nổi tiếng

13 lý do khiến New Zealand là đất nước tuyệt vời nhất - 8

Rotorua nổi tiếng thế giới với hoạt động địa nhiệt, đặc biệt là mạch nước phun Pohutu tại Whakarewarewa và bể bùn khoáng nóng có nguồn gốc từ miệng núi lửa Rotorua.

9. New Zealdn không chỉ có núi lửa. Nó có cả núi lửa biển

13 lý do khiến New Zealand là đất nước tuyệt vời nhất - 9

Trên thực tế đó chỉ là một, nhưng tại đảo Trắng, điểm dừng cuối cùng trên tuyến đường mòn núi lửa của New Zeland, du khách có cơ hội đến gần miệng núi lửa của ngọn núi lửa biển duy nhất của đất nước. Nếu đủ can đảm, bạn có thể đi đến đây bằng thuyền, nếu không, hãy mua vé để thăm quan bằng máy bay trực thăng.

10. Bạn có thể vừa nhâm nhi sauvignons Cabernet vừa ngắm cảnh

13 lý do khiến New Zealand là đất nước tuyệt vời nhất - 10

Cảm giác chắc chắn tuyệt vời hơn ngồi nhà hàng với những món ăn được đầu bếp chau chuốt. Hãy thử một lần ăn tối, ngắm mặt trời lặn đằng sau những cánh đồng nho với chút ánh sáng lấp lánh qua ly rượu cabernet sauvignon tại các vườn nho nổi tiếng ở Vịnh Hawke, Martinborough, Marlborough, Trung Otago và một loạt các vùng rượu vang khác.

11. Tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới

13 lý do khiến New Zealand là đất nước tuyệt vời nhất - 11

Taieri Gorge là chuyến tàu sẽ đưa bạn du ngoạn qua những phong cảnh đẹp nhất thế giới. Tàu đi qua 80 kilomet khung cảnh núi tuyệt đẹp. Hoặc bạn cũng có thể mua vé để đi chuyến tàu TranzAlpine trong cuộc hành trình từ Christchurch đến Greymouth - đã được xếp hạng một trong 'sáu chuyến tàu hàng đầu trên thế giới ".

12. Đây là nhà của môn thể thao mạo hiểm bungee-jump

13 lý do khiến New Zealand là đất nước tuyệt vời nhất - 12

Chỉ có ở New Zeland bạn mới có thể nhảy dù, trượt tuyết, leo núi, đi xe đạp, nhảy bungee nhảy và chèo thuyền phản lực chỉ trong một ngày. Đây chắc chắn là thủ đô phiêu lưu của thế giới.

13. Bạn có thể ngắm những con cá nhà táng to lớn

13 lý do khiến New Zealand là đất nước tuyệt vời nhất - 13

Cá nhà táng là cư dân thủy quái khổng lồ ngoài khơi đảo Nam. Kaikoura là nơi nổi tiếng nhất để ngắm nhìn chúng khi tham gia một tour du lịch bằng thuyền Whale Watch.

Ng. TA

Theo Thecoast