Thứ tư, 25/11/2015 - 07:36

12 điểm đến cầu may hút khách du lịch

Sờ tay lên bức tượng nàng Juliet hay vòng ba của tượng Crazy Girl được nhiều người tin rằng sẽ đem lại may mắn. Nếu bạn cũng muốn gặp thần may mắn thì hãy đến những điểm đến cầu may dưới đây.

12 điểm đến cầu may hút khách du lịch - 1

Tượng nàng Juliet, Verona, Ý: Để cầu may, dân địa phương và du khách xoa ngực phải của bức tượng. Vừa qua, chính quyền địa phương phải làm một bức tượng thay thế và đưa tượng gốc tới bảo tàng vì tượng bị mòn quá nhiều.

12 điểm đến cầu may hút khách du lịch - 2

Thị trấn Romford, London, Anh: Nơi đây được mệnh danh là thị trấn may mắn nhất nước Anh vì có số người trúng số nhiều nhất nước, bình quân là 50.000 bảng Anh/người. Tính đến tháng 11/2014, Romford có 414 trúng xổ số.

12 điểm đến cầu may hút khách du lịch - 3

Mộ Victor Noir, Paris, Pháp: Ngôi mộ của nhà báo người Pháp bị bắn chết năm 1870 trong cuộc đấu súng với cháu của Napoleon trở thành điểm đến cầu may của nhiều phụ nữ. Họ đổ xô đến nghĩa trang Père Lachaise và xoa vào vị trí đặc biệt trên bức tượng để mong có con.

12 điểm đến cầu may hút khách du lịch - 4

Bức tượng Crazy Girls, Las Vegas, Mỹ: Các tay chơi bạc thường xoa vào vòng ba của tượng điêu khắc Crazy Girls ở khu nghỉ mát Riviera để mong thần may mắn mỉm cười với họ.

12 điểm đến cầu may hút khách du lịch - 5

Đài phun nước Trevi, Rome: Đây là điểm đến cầu may của du khách vì họ tin rằng tung một đồng xu qua vai xuống đài phun nước sẽ đem lại may mắn. Ước tính có tới 3.000 đồng xu được ném xuống đài phun nước này mỗi ngày và ngay cả khi đài phun nước được tháo hết nước chỉ còn lại đáy khô vẫn không ngăn được du khách ném đồng xu xuống đó.

12 điểm đến cầu may hút khách du lịch - 6

II Porcellino, Florence, Ý: Bức tượng đồng điêu khắc lợn rừng II Porcellino đặt tại Mercato Nuovo được du khách xoa nhiều đến mức trơn bóng. Đây là truyền thống từ năm 1766, du khách tin rằng xoa mõm bức tượng thì sẽ quay lại Florence lần nữa.

12 điểm đến cầu may hút khách du lịch - 7

Tượng bò, New York: Du khách đến khu tài chính Manhattan không bỏ lỡ cơ hội xoa vào tinh hoàn tượng điêu khắc con bò của Arturo Di Modica để cầu may.

12 điểm đến cầu may hút khách du lịch - 8

Petrinja, Croatia: Nếu bạn muốn gặp nhiều may mắn thì hãy đến Petrinja, quê hương của Frano Selak – người được mệnh danh là người đàn ông may mắn nhất thế giới. Ông từng chết hụt 7 lần trong tai nạn máy bay, tàu hỏa, xe máy và sau đó trúng số vào năm 2003.

12 điểm đến cầu may hút khách du lịch - 9

Hòn đá Blarney, Ireland: Tương truyền, nếu ai hôn hòn đá trong tư thế lộn ngược thì sẽ được trời phú cho tài ăn nói. Vì thế, hàng triệu người đã đến đây để hôn hòn đá Blarney, trong đó có cả những người nổi tiếng như thủ tướng Anh Winston Churchill.

12 điểm đến cầu may hút khách du lịch - 10

Những cây cột khóc, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Những lỗ hổng trên cây cột  ở nhà thờ Hagia Sophia được cho là có nước thánh và trở thành điểm đến cầu may rất hút khách du lịch. Du khách sẽ cho một ngón tay vào lỗ hổng và nếu ngón tay ướt thì sẽ đạt được mong muốn đó.

12 điểm đến cầu may hút khách du lịch - 11

Đài phun nước Schöner Brunnen, Nuremburg, Đức: Đài phun nước có hai chiếc nhẫn bằng đồng ở hai bên và nếu bạn xoay chúng thì sẽ gặp may mắn.

12 điểm đến cầu may hút khách du lịch - 12

Tượng thánh John ở Nepomuk, Cộng hòa Séc: Bức tượng nằm trên cây cầu Charles nổi tiếng và du khách, người dân thường chạm vào tượng để quay trở lại hoặc trở về thành phố an toàn.

Theo Lý Nam

Dân Việt

Mới nhất