10 vật dụng cần thiết không thể quên khi du lịch nước ngoài

(Dân trí) - Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài, bạn cần phải mang rất nhiều thứ. Trong đó, 10 thứ sau đây bạn nhất thiết phải mang theo.

1. Điện thoại thông minh

 

10 vật dụng cần thiết không thể quên khi du lịch nước ngoàiMột chiếc điện thoại thông minh (trong trường hợp bạn có thể kết nối wifi) giúp bạn kết nối dễ dàng với gia đình và bạn bè ở nhà, tìm đường khi bạn bị lạc, cập nhật thông tin về chuyến đi của bạn lên mạng xã hội và truy cập vào một số ứng dụng tuyệt vời giúp ích rất nhiều cho bạn trong chuyến đi. Một số ứng dụng miễn phí sau bạn nên cài đặt:

Viber: Ứng dụng này cho phép bạn nhắn tin và gọi điện quốc tế miễn phí. Tuy nhiên, bạn cần phải kết nối với wifi và bạn bè/gia đình bạn cũng phải có tài khoản trên Viber.

Hostelworld: Giúp bạn tìm kiếm và đặt phòng nhanh chóng. Bạn có thể tìm kiếm khách sạn/nhà nghỉ nhận được nhạn xét tốt của mọi người để đảm bảo bạn không ở một nơi tồi tệ.

Skyscanner: Giúp bạn dễ dàng so sánh giá của các hãng máy bay và giá vé trong suốt một tháng. Giờ đây bạn có thể tìm kiếm những chuyến bay hợp túi tiền và lịch trình linh hoạt.
 

Ngoài ra, bạn cũng nên cài đặt ứng dụng đổi tiền, dịch và ứng dụng đặc biệt dành cho từng nước.

 

2. Giày thể thao hoặc đế bệt

 

Dù bạn du lịch đến bất kì quốc gia nào, hay luôn chuẩn bị cho mình một đôi giày tiện ích cho việc đi bộ. Trong chuyến đi, bạn chắc chắn sẽ đi bộ rất nhiều và đôi chân sẽ cảm ơn bạn rất nhiều nếu bạn chuẩn bị một đôi giày đi bộ phù hợp. Một đôi giày thể thao kết hợp với một bộ quần áo dễ thương? Hoàn toàn chấp nhận được khi bạn đi du lịch.  Hãy trang bị một đôi giày thật thoải mái nếu bạn không muốn cảm giác đau chân phá hỏng chuyến đi của bạn. 

 

3. Máy ảnh

 

10 vật dụng cần thiết không thể quên khi du lịch nước ngoàiHãy mang máy ảnh khi đi du lịch. Có vẻ đã lỗi thời khi mang một máy ảnh kĩ thuật số trong thời kì công nghệ điện thoại thoại thông minh như hiện nay. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng dù điện thoại dễ dàng mang theo nhưng chúng không giúp bạn chụp ảnh chất lượng như máy ảnh. Bạn nên chú ý mang thẻ nhớ dự phòng.

 

4. Nút tai

 

Quả thật, bạn ước mình sẽ có một đôi nút tai khi bạn ở trong một phòng dorm có 16 người hoặc bạn tỉnh giấc lúc 3h sáng vì tiếng ngáy của một anh chàng phòng bên cạnh.

 

5. Khăn tắm


5. Khăn tắm

 

Bạn có thể mua loại khăn tắm du lịch hoặc mang khăn tắm ở nhà khi đi du lịch. Rất nhiều khách sạn hoặc nhà nghỉ sẽ thu thêm tiền khi bạn yêu cầu khăn tắm. Số tiền sẽ không lớn cho một lần nhưng khi bạn đang du lịch tiết kiệm, với mỗi khoản tiền cho khăn tắm ở mỗi nhà nghỉ bạn đến, số tiền sẽ nhanh chóng tăng lên. Vì vậy, bạn có thể mang một chiếc khăn tắm để tiết kiệm khoản tiền trên. Ngoài ra, bạn có thể cuộn tròn và để gọn gàng trong vali.

 

6. Một vài chiếc túi ni lông6. Một vài chiếc túi ni lông

 

Chắc chắn nhà bạn sẽ không thiếu những chiếc túi nhựa khi bạn đi siêu thị. Bạn có thể dùng nó khi đi du lịch: những chiếc tất bẩn, đồ lót, quần áo ướt, giày dép bẩn… Bạn có thể sẽ ngạc nhiên về sự hữu dụng của những chiếc túi nhựa khi bạn đi du lịch.

 

7. Bộ đồ giặt7. Bộ đồ giặt

 

Đôi lúc trong chuyến đi, bạn có thể sẽ hết tất và đồ lót sạch, và không có máy giặt để bạn sử dụng (dù một vài nhà nghỉ có dịch vụ giặt đồ nhưng dịch vụ này không hề rẻ). Vì vậy, hãy đầu tư một bộ đồ giặt. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể giặt bất cứ thứ gì bạn muốn.

 

8. Tai nghe8. Tai nghe

 

Bạn sẽ di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa, ô tô rất nhiều trong chuyến đi và không phải lúc nào bạn cũng có bạn đồng hành để nói chuyện. Vì vậy, nghe nhạc sẽ giúp bạn giết thời gian.

 

9. Ba lô nhỏ


9. Ba lô nhỏ

 

Bạn nên chuẩn bị một chiếc ba lô nhỏ trong chuyến du lịch của mình. Một chiếc ba lô nhỏ sẽ giúp bạn mang đồ ăn, uống, sách, ví tiền máy ảnh, bản đồ…. Và chúng đặc biệt hữu dụng với những chuyến du lịch trong ngày.

 

10. Nhật kí10. Nhật kí

 

Có thể mang nhật kí khi đi du lịch là một việc không cần thiết. Ngoài ra, duy trì viết hàng ngày cũng không phải là việc dễ dàng. Tuy nhiên, như bạn cũng biết sẽ có rất nhiều việc xảy ra trong chuyến đi của bạn: những người bạn gặp, những nơi bạn đi, những thứ bạn ăn, những thứ bạn thích…

 

10. Nhật kíLàm thế nào bạn lưu giữ được những kỉ niệm này đây? Viết nhật kí là một cách tuyệt vời nhất ghi lại mọi thứ và bạn sẽ rất hạnh phúc khi bạn đọc lại chúng khi bạn về nhà và chia sẻ với mọi người. Hãy biến chúng thành một cuốn nhật kí ngập tràn kỉ niệm và hình ảnh bằng cách dán vé tàu, bưu thiếp, ảnh…

 

Dory

Theo wayfaring