“Thót tim” với thú cắm trại trên vách núi

(Dân trí) - Nếu bạn không sợ độ cao và tin rằng cảm giác bồng bềnh trên không vẫn cho bạn giấc ngủ ngon lành thì thú dựng trại trên cành cây hay vách núi có thể là một trải nghiệm mạo hiểm nhưng đầy ấn tượng.

 
Một căn phòng lơ lửng trên cành cây
 Một "căn phòng" lơ lửng trên cành cây

Tại vùng German Alps nơi dãy núi Alps chạy qua nước Đức, bạn có thể gặp những du khách dựng chiếc lều nhỏ trên cành cây hay ngồi trong “căn phòng” lơ lửng trên vách núi để giao hòa với thiên nhiên.

Dịch vụ này là sáng kiến của các nhân viên Trung tâm Waldseilgarten-Hollschlucht chuyên về hoạt động giải trí ngoài trời tại Pfronten, Bavaria.
 

Một căn phòng lơ lửng trên cành cây

“Khu trại” đặc biệt này thực chất là một chiếc lều treo trông rất gọn nhẹ nhưng có độ bền cao, được nâng đỡ bởi những thanh khung nhôm bọc vải bạt. Lều treo được cột chặt vào vách núi bằng các sợi dây thừng leo núi chuyên dụng và dây xích.
 
Robin Currie, một chuyên gia leo núi cũng đồng thời là một hướng dẫn viên du lịch tại trung tâm Waldseilgarten-Hollschlucht cho biết có 3 kiểu cắm trại cho các đối tượng khác nhau. Loại lều treo dựng trên mặt đất thường dành cho người mới bắt đầu trải nghiệm.
 
Còn lều treo trên cây được đặt tại một cây cổ thu to cách mặt đất khoảng 20ft (tương đương với 6 mét), ở vị trí thích hợp để du khách dễ dàng ngắm nhìn quang cảnh núi non với mức phí 211 đô la một đêm. Không gian khá thoáng đạt và đặc biệt khi gió nhẹ, chiếc lều sẽ đu đưa, tạo nên một không gian rất lãng mạn.
 

Một căn phòng lơ lửng trên cành cây

Sự lựa chọn cuối cùng chính là cắm trại giữa vách núi, cách mặt đất khoảng 500ft (tương đương với 150 mét) để chiêm ngưỡng thiên nhiên kỳ thú. Bạn sẽ phải trả một mức phí khá cao, 750 đô la một đêm. Đối với loại hình này, không nhất thiết bạn phải là một người leo núi có kinh nghiệm mà quan trọng nhất là không bị mắc chứng sợ độ cao.
Chiêm ngưỡng thiên nhiên kỳ thú trên vách núi, cách mặt đất khoảng 150 mét
 Chiêm ngưỡng thiên nhiên kỳ thú trên vách núi, cách mặt đất khoảng 150 mét
 
Trong khi ngủ bạn sẽ được dây an toàn bảo vệ và nếu chẳng may bạn rơi khỏi “chiếc giường”, cũng không sao cả vì nhờ chiếc dây, bạn sẽ không bị tụt xuống quá sâu. Thú khám phá này không hề rẻ nhưng chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm vô cùng thú vị miễn là bạn yêu thích mạo hiểm và không dễ bị ám ảnh bởi những cú ngã trong mơ.
 
Nam Hằng
Theo Dailymail
Đang được quan tâm