Chiếc bánh in kỷ lục nặng gần 600kg

(Dân trí) - Thông thường, một chiếc bánh in chỉ nặng vài trăm gram nhưng mới đây, một công ty tư nhân tại Sóc Trăng đã thực hiện một chiếc bánh in nặng gần 600kg và dự kiến sẽ xác lập kỷ lục Việt Nam.

Ngày 15/11, chiếc bánh in kỷ lục đã được làm hoàn thành ngay tại Công ty TNHH Tân Huê Viên. Chiếc bánh in này có đường kính 2,2m, dày 20cm, tổng trọng lượng là 595kg. Nguyên liệu để làm chiếc bánh in bao gồm: 300kg đậu xanh, 180kg bột bánh in, 50kg cơm sầu riêng, 20kg đường cát trắng, 40kg mè đen, 5kg lá dứa.

Để làm chiếc bánh in cần đến 20 thợ lành nghề.
Để làm chiếc bánh in cần đến 20 thợ lành nghề.

Để hoàn thành chiếc bánh in này, người ta cần đến 20 thợ lành nghề và làm liên tiếp nhiều công đoạn trong khoảng 5 giờ đồng hồ (chưa tính giai đoạn làm nguyên liệu).

Bánh in được phủ qua nhiều lớp khác nhau như mè đen, lá dứa, bột ca cao...
Bánh in được phủ qua nhiều lớp khác nhau như mè đen, lá dứa, bột ca cao...
Bánh in được phủ qua nhiều lớp khác nhau như mè đen, lá dứa, bột ca cao...
Bánh in được phủ qua nhiều lớp khác nhau như mè đen, lá dứa, bột ca cao...
Bánh in được phủ qua nhiều lớp khác nhau như mè đen, lá dứa, bột ca cao...

Phải dùng đến cả xe cẩu để di chuyển chiếc bánh.
Phải dùng đến cả xe cẩu để di chuyển chiếc bánh.
Dự kiến chiếc bánh in sẽ xác lập kỷ lục Việt Nam.
Dự kiến chiếc bánh in sẽ xác lập kỷ lục Việt Nam.

Clip thực hiện chiếc bánh in kỷ lục:


(Thực hiện: Huỳnh Hải)

Được biết, ngoài chiếc bánh in nặng gần 600kg thì chiếc bánh pía nặng 306kg và đĩa cốm dẹp 108kg cũng được làm ra. Cả 3 chiếc bánh kỷ lục này đều do Công ty TNHH Tân Huê Viên (TP Sóc Trăng, Sóc Trăng) thực hiện và dự kiến sẽ nhận xác lập kỷ lục Việt Nam nhân dịp Festival Đua ghe ngo đồng bào Khmer ĐBSCL lần I đang diễn ra tại Sóc Trăng.

                                                                                                Huỳnh Hải - Bạch Dương