Thứ năm, 06/02/2014 - 22:24

Tết Giáp Ngọ 2014 của lưu học sinh trường ĐH bang Colorado, Mỹ

Dân trí

Hòa cùng không khí đón xuân Giáp Ngọ của kiều bào trên khắp thế giới, Hội Lưu học sinh Việt Nam tại trường Đại học Tổng hợp Bang Colorado (VSA-CSU) đã tiếp nối truyền thống giữ lửa đón xuân trên nước bạn - miền đất cách xa quê hương tới nửa vòng trái đất.

Tuy mới được thành lập và đi vào hoạt động trong thời gian ngắn, chưa đầy 3 năm, song VSA-CSU đã và đang là nhịp cầu nối tin tưởng của những lưu học sinh (LHS) không chỉ ở trường Đại học Bang Colorado mà còn của cả cộng đồng sinh viên ở các khu vực lân cận, đặc biệt là thành phố Denver.

Mặc dù số lượng thành viên nòng cốt của VSA-CSU không nhiều song thật may mắn, một lượng lớn sinh viên trường Đại học Ngoại thương Việt Nam (Foreign Trade University) trong chương trình giáo dục tiên tiến hợp tác với CSU hàng năm được bổ sung đã liên tục làm mới cho hoạt động của hội.

Đây cũng chính là nguồn nhân lực chủ đạo trong các hoạt động của VSA-CSU nói chung cũng như các hoạt động mừng Tết mừng Xuân nói riêng. Bằng tài năng và sự nhiệt tình của mình, các em sinh viên đã cùng với các anh chị VSA-CSU tổ chức thành công một cái Tết đầm ấm với đầy đủ hương vị quê hương, là nhịp cầu nối quảng bá về văn hóa Tết và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Năm nay thời tiết ở Colorado có phần lạnh hơn những năm trước, tuyết phủ trắng mặt đất, đâu đâu cũng thấy tuyết lạnh song không vì thế mà làm giảm sự hăng hái, nhiệt tình của các LHS ở đây khi chuẩn bị đón Tết.

Dưới đây là một số hình ảnh về không khí Tết của anh em LHS ở trường Đại học Bang Colorado:

Hào hứng lần đầu tự tay gói chiếc bánh quê hương

Hào hứng lần đầu tự tay gói chiếc bánh quê hương

Và thành quả là đây

Và thành quả là đây

Cùng nhau trang trí hội trường

Cùng nhau trang trí hội trường

Đem mùa xuân tới từ ngoài hiên...

Đem mùa xuân tới từ ngoài hiên...

Chuẩn bị món ăn ngày Tết

Chuẩn bị món ăn ngày Tết

...cho tới trong nhà

...cho tới trong nhà

Đón khách và văn nghệ chào Xuân


Đón khách và văn nghệ chào Xuân

Đón khách và văn nghệ chào Xuân

Cùng tham gia trò chơi dân gian...

Cùng tham gia trò chơi dân gian...

...và thưởng thức ẩm thực Việt Nam

...và thưởng thức ẩm thực Việt Nam

Một điều đặc biệt, năm nay Hội Sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Bang Colorado đã được hòa mình vào biển lớn, vào tập thể chung của Hội Sinh viên Việt Nam tại Mỹ và nhận được sự hỗ trợ, động viên cả về vật chất lẫn tinh thần từ các thành viên trong Hội.

Đây là một sự động viên, ghi nhận quý giá và rất có ý nghĩa đối với chúng tôi. Đó cũng là cơ hội để những Lưu học sinh chúng ta có thể trao đổi, học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau cả trong quá trình học tập lẫn trong cuộc sống. Chúng tôi chân thành ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm của Hội Sinh viên Việt Nam.

Nhân dịp năm mới Giáp Ngọ 2014, Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Bang Colorado (VSA-CSU) xin chân thành gửi lời chúc tốt đẹp, sức khỏe, thành công và hạnh phúc tới tất cả anh, chị, em lưu học sinh đã và đang học tập tại Mỹ, cùng gia đình của mình. Chúc trong năm mới Hội Sinh viên Việt Nam tại Mỹ sẽ ngày càng phát triển và đoàn kết.

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Xuân Giáp Ngọ đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp năm châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Báo Dân trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết Việt của đồng bào ta ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thuytrang@dantri.com.vn, tiêu đề ghi rõ Tết Việt xa xứ. Xin chân thành cảm ơn!
Ban chấp hành VSA-CSU