Thứ ba, 21/04/2020 - 08:00

Họ đã chọn Viện ISB - Western Sydney BBUS

Dân trí

Cuộc trò chuyện của chúng tôi với những nữ sinh năm nhất bất ngờ nhưng đầy thú vị. Những bạn trẻ này tuy xuất phát điểm khác nhau, nhưng lựa chọn cuối cùng lại giống nhau: Du học bán phần tại Đại học Western Sydney qua Viện ISB.

Họ đã chọn Viện ISB - Western Sydney BBUS - 1

Bảo Ngân, Yến Lan, Thảo Trang và Minh Trang, những bạn trẻ đã chọn lựa chương trình du học bán phần Western Sydney BBUS từ Viện ISB - Ảnh TIỂU DOANH

Băn khoăn tuổi 18: Có thể Thử và Sai!

Thảo Trang, vốn là học sinh của trường Thực nghiệm Sư phạm thành phố. Ba năm cấp ba, đóng đinh trong lựa chọn của cô sẽ là bộ môn tiếng Anh ngành Sư phạm. Một chọn lựa bình an cho tương lai.

Nhưng, càng gần đến kỳ thi quốc gia, Thảo Trang càng dao động. Có gì đó sai sai trong lựa chọn. “Học ở trường Thực nghiệm Sư phạm, nghĩa là ít nhiều tôi đã tiếp cận cách dạy, cách học và thậm chí cả nghề giáo ở 3 năm PTTH. Càng suy nghĩ, càng phân tích, tôi càng thấy mình hoàn toàn không phù hợp với việc làm một cô giáo trong tương lai”, Thảo Trang chia sẻ.

Một cuộc xung đột nhỏ đã diễn ra trong gia đình khi Thảo Trang quyết định không chọn Sư phạm. Ba mẹ cô lo lắng, bởi với hoàn cảnh gia đình cô, Sư phạm là một chọn lựa tốt vì mức học phí phù hợp. Chưa kể, việc thay đổi phút chót khiến mẹ cô sợ rằng con gái của mình rất thiếu sự kiên định.

Khác Thảo Trang, Bảo Ngân lại chia sẻ rằng, cô không biết phải chọn gì, chọn thế nào khi nhìn những nguyện vọng đã in sẵn trong hồ sơ. “Bắt một người trẻ 18 tuổi phải quyết định chọn lựa một ngành nghề, một công việc chính xác cho tương lai, dường như là không đúng” - Bảo Ngân nói.

Trong cách suy nghĩ của mình, Bảo Ngân muốn tự trải nghiệm trước. Bởi, chỉ có như vậy cô mới có được những chọn lựa phù hợp cho chính tính cách và khả năng thực của mình.

Yến Lan lại là một trường hợp khác nữa. Ba năm cấp III, cô có một “học bạ đẹp” với điểm trung bình luôn trên 8.0 cộng với khả năng Anh ngữ khá tốt, nghĩa là, cô có quá nhiều chọn lựa với nhiều mời chào từ nhiều trường Đại học. Nhưng, cũng tương tự Thảo Trang và Bảo Trân, việc phải đặt bút “tích chọn” một điểm đến duy nhất cho tương lai là điều dường như quá tải với cô.

Bạn có thể thử một lần thay đổi thì mới biết mình đúng hay sai, là một nguyên lý triết học căn bản. Và, những bạn trẻ này đã Thử như thế. May mắn, họ chưa Sai!

Viện ISB: Một lựa chọn mở

Minh Trang, ngay từ những ngày học cấp III đã tham gia làm truyền thông cho CLB Nhiếp ảnh của trường. Dường như Marketing đã là chọn lựa sẵn của Minh Trang. Nhưng có hàng chục nơi đào tạo về chuyên ngành này, cân phân lựa chọn là điều khó khăn.

“Tôi quyết định chọn thi tuyển vào Viện ISB, chuyển tiếp du học bán phần chương trình Cử nhân kinh doanh (Bachelor of Bussines - BBUS) Đại học Western Sydney vì ở đó có rất nhiều CLB ngoại khóa. Hơn nữa, việc lựa chọn du học bán phần rất linh hoạt: Có thể du học 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng hay 24 tháng, vào bất kỳ thời điểm nào, phù hợp với hoàn cảnh gia đình và khao khát được du học của tôi. Trong kỷ nguyên 4.0 này, nếu được du học thì mới có thể làm một công dân toàn cầu đúng nghĩa!”, Minh Trang chia sẻ.

Được hai học bổng cùng lúc, từ một chương trình quốc tế của một Đại học khác và Viện ISB, Yến Lan đã chọn BBUS của ISB chính vì sự linh hoạt du học bán phần từ đây. Cô nói: “Không đủ khả năng để du học toàn phần, thì du học bán phần là cách tốt nhất để trải nghiệm du học vậy!”.

Thảo Trang bày tỏ: “Khi thấy mình không còn phù hợp với sư phạm, tôi đã nghĩ về những chuyên ngành tài chính, kinh doanh… có lẽ do ảnh hưởng phần nào công việc mẹ. Nhưng, làm sao để “nhúng” hết vốn Anh ngữ tôi đã “cày” thời cấp III vào nơi học mới, là điều quan trọng. Bởi nếu không rèn liên tục, vốn Anh ngữ sẽ hao hụt mất”.

Qua một người chị họ đang học năm thứ 3 tại Viện ISB, Thảo Trang tìm hiểu kỹ và quyết định chọn vào Western Sydney BBUS qua chương trình du học bán phần của Viện ISB. “Chương trình dạy về kinh doanh, với phương pháp giảng dạy hiện đại, 100% bằng Anh ngữ, quá tuyệt!”, Thảo Trang nói!

Bảo Ngân, vốn là cựu thành viên của Gavel Clup (CLB tiếng Anh cho học sinh của Viện ISB) đã dễ dàng tìm thấy từ Viện câu trả lời cho tuổi 18 của cô: Học trước, quyết định chọn lựa sau! Sau giai đoạn đại cương, có đến 10 chuyên ngành để cô quyết định dù khóa học chỉ gói gọn trong 3 năm.

Bổ ích, thú vị từ hành trình nhọc nhằn

“Để chuẩn bị cho một buổi học 3 tiếng, bạn cần gấp đôi thời gian đó để chuẩn bị - Yến Lan nói - Chúng tôi phải research liên tục để tìm kiếm tư liệu, dữ liệu, dĩ nhiên bằng tiếng Anh. Những cuộc tìm kiếm như thế cho mình những kỹ năng và kinh nghiệm quý lắm. Chẳng hạn, độ tin cậy của nguồn cung cấp, vì những domain .com, .net không phải lúc nào cũng chính xác”.

“Đó là phương pháp giảng dạy dựa trên khả năng tự học, tự đào bới tri thức của sinh viên - Thảo Trang chia sẻ - Rất cực nhưng thú vị và tốt cho người học”. Minh Trang thì tìm thấy từ những buổi sinh hoạt ngoại khóa của CLB Marketing sự rộng lớn của khái niệm. “Qua những buổi sinh hoạt CLB như thế, mình vỡ lẽ ra, marketing chính là văn hóa, là tính cách, là sự sáng tạo không điểm dừng!”, Minh Trang nhận xét!

Với Thảo Trang và Bảo Ngân, việc tham gia chương trình Tài chính du học (Education Finance) với việc trả góp học phí với lãi suất 0% thực sự là một chiếc phao trong hoàn cảnh gia đình không dư dả nhiều. Thảo Trang nói rằng, chính chương trình Tài chính du học đã giúp cô thuyết phục được ba mẹ trong việc thay đổi lựa chọn. “Mẹ tôi đã có thể chủ động được những kế hoạch chi tiêu thông qua việc trả góp học phí cho tôi!”, Thảo Trang giải thích.

Bảo Ngân nhấn mạnh: “Việc đóng học phí hàng tháng bằng trả góp nhắc nhở tôi không được quyền xao lãng việc học. Bởi, đồng tiền bỏ ra là mồ hôi, nước mắt của cha mẹ!”.

Vay du học - Trả góp du học bán phần Cử nhân kinh doanh quốc tế cùng Viện ISB

Văn phòng dự án Tài chính du học (Education Finance): Lầu 6, Tòa nhà 79 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM

Hotline: 0888.700.268 - 028.39.309.128 - Email: info@taichinhduhoc.com.vn

Website: http://tragop.taichinhduhoc.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/BellaEducationFinance

Trường Thịnh

Từ khóa:

Mới nhất