Họ đã chọn Viện ISB - Western Sydney BBUS

Dân trí Cuộc trò chuyện của chúng tôi với những nữ sinh năm nhất bất ngờ nhưng đầy thú vị. Những bạn trẻ này tuy xuất phát điểm khác nhau, nhưng lựa chọn cuối cùng lại giống nhau: Du học bán phần tại Đại học Western Sydney qua Viện ISB.

Họ đã chọn Viện ISB - Western Sydney BBUS - 1

Bảo Ngân, Yến Lan, Thảo Trang và Minh Trang, những bạn trẻ đã chọn lựa chương trình du học bán phần Western Sydney BBUS từ Viện ISB - Ảnh TIỂU DOANH

Băn khoăn tuổi 18: Có thể Thử và Sai!

Thảo Trang, vốn là học sinh của trường Thực nghiệm Sư phạm thành phố. Ba năm cấp ba, đóng đinh trong lựa chọn của cô sẽ là bộ môn tiếng Anh ngành Sư phạm. Một chọn lựa bình an cho tương lai.

Nhưng, càng gần đến kỳ thi quốc gia, Thảo Trang càng dao động. Có gì đó sai sai trong lựa chọn. “Học ở trường Thực nghiệm Sư phạm, nghĩa là ít nhiều tôi đã tiếp cận cách dạy, cách học và thậm chí cả nghề giáo ở 3 năm PTTH. Càng suy nghĩ, càng phân tích, tôi càng thấy mình hoàn toàn không phù hợp với việc làm một cô giáo trong tương lai”, Thảo Trang chia sẻ.

Một cuộc xung đột nhỏ đã diễn ra trong gia đình khi Thảo Trang quyết định không chọn Sư phạm. Ba mẹ cô lo lắng, bởi với hoàn cảnh gia đình cô, Sư phạm là một chọn lựa tốt vì mức học phí phù hợp. Chưa kể, việc thay đổi phút chót khiến mẹ cô sợ rằng con gái của mình rất thiếu sự kiên định.

Khác Thảo Trang, Bảo Ngân lại chia sẻ rằng, cô không biết phải chọn gì, chọn thế nào khi nhìn những nguyện vọng đã in sẵn trong hồ sơ. “Bắt một người trẻ 18 tuổi phải quyết định chọn lựa một ngành nghề, một công việc chính xác cho tương lai, dường như là không đúng” - Bảo Ngân nói.

Trong cách suy nghĩ của mình, Bảo Ngân muốn tự trải nghiệm trước. Bởi, chỉ có như vậy cô mới có được những chọn lựa phù hợp cho chính tính cách và khả năng thực của mình.

Yến Lan lại là một trường hợp khác nữa. Ba năm cấp III, cô có một “học bạ đẹp” với điểm trung bình luôn trên 8.0 cộng với khả năng Anh ngữ khá tốt, nghĩa là, cô có quá nhiều chọn lựa với nhiều mời chào từ nhiều trường Đại học. Nhưng, cũng tương tự Thảo Trang và Bảo Trân, việc phải đặt bút “tích chọn” một điểm đến duy nhất cho tương lai là điều dường như quá tải với cô.

Bạn có thể thử một lần thay đổi thì mới biết mình đúng hay sai, là một nguyên lý triết học căn bản. Và, những bạn trẻ này đã Thử như thế. May mắn, họ chưa Sai!

Viện ISB: Một lựa chọn mở

Minh Trang, ngay từ những ngày học cấp III đã tham gia làm truyền thông cho CLB Nhiếp ảnh của trường. Dường như Marketing đã là chọn lựa sẵn của Minh Trang. Nhưng có hàng chục nơi đào tạo về chuyên ngành này, cân phân lựa chọn là điều khó khăn.

“Tôi quyết định chọn thi tuyển vào Viện ISB, chuyển tiếp du học bán phần chương trình Cử nhân kinh doanh (Bachelor of Bussines - BBUS) Đại học Western Sydney vì ở đó có rất nhiều CLB ngoại khóa. Hơn nữa, việc lựa chọn du học bán phần rất linh hoạt: Có thể du học 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng hay 24 tháng, vào bất kỳ thời điểm nào, phù hợp với hoàn cảnh gia đình và khao khát được du học của tôi. Trong kỷ nguyên 4.0 này, nếu được du học thì mới có thể làm một công dân toàn cầu đúng nghĩa!”, Minh Trang chia sẻ.

Được hai học bổng cùng lúc, từ một chương trình quốc tế của một Đại học khác và Viện ISB, Yến Lan đã chọn BBUS của ISB chính vì sự linh hoạt du học bán phần từ đây. Cô nói: “Không đủ khả năng để du học toàn phần, thì du học bán phần là cách tốt nhất để trải nghiệm du học vậy!”.

Thảo Trang bày tỏ: “Khi thấy mình không còn phù hợp với sư phạm, tôi đã nghĩ về những chuyên ngành tài chính, kinh doanh… có lẽ do ảnh hưởng phần nào công việc mẹ. Nhưng, làm sao để “nhúng” hết vốn Anh ngữ tôi đã “cày” thời cấp III vào nơi học mới, là điều quan trọng. Bởi nếu không rèn liên tục, vốn Anh ngữ sẽ hao hụt mất”.

Qua một người chị họ đang học năm thứ 3 tại Viện ISB, Thảo Trang tìm hiểu kỹ và quyết định chọn vào Western Sydney BBUS qua chương trình du học bán phần của Viện ISB. “Chương trình dạy về kinh doanh, với phương pháp giảng dạy hiện đại, 100% bằng Anh ngữ, quá tuyệt!”, Thảo Trang nói!

Bảo Ngân, vốn là cựu thành viên của Gavel Clup (CLB tiếng Anh cho học sinh của Viện ISB) đã dễ dàng tìm thấy từ Viện câu trả lời cho tuổi 18 của cô: Học trước, quyết định chọn lựa sau! Sau giai đoạn đại cương, có đến 10 chuyên ngành để cô quyết định dù khóa học chỉ gói gọn trong 3 năm.

Bổ ích, thú vị từ hành trình nhọc nhằn

“Để chuẩn bị cho một buổi học 3 tiếng, bạn cần gấp đôi thời gian đó để chuẩn bị - Yến Lan nói - Chúng tôi phải research liên tục để tìm kiếm tư liệu, dữ liệu, dĩ nhiên bằng tiếng Anh. Những cuộc tìm kiếm như thế cho mình những kỹ năng và kinh nghiệm quý lắm. Chẳng hạn, độ tin cậy của nguồn cung cấp, vì những domain .com, .net không phải lúc nào cũng chính xác”.

“Đó là phương pháp giảng dạy dựa trên khả năng tự học, tự đào bới tri thức của sinh viên - Thảo Trang chia sẻ - Rất cực nhưng thú vị và tốt cho người học”. Minh Trang thì tìm thấy từ những buổi sinh hoạt ngoại khóa của CLB Marketing sự rộng lớn của khái niệm. “Qua những buổi sinh hoạt CLB như thế, mình vỡ lẽ ra, marketing chính là văn hóa, là tính cách, là sự sáng tạo không điểm dừng!”, Minh Trang nhận xét!

Với Thảo Trang và Bảo Ngân, việc tham gia chương trình Tài chính du học (Education Finance) với việc trả góp học phí với lãi suất 0% thực sự là một chiếc phao trong hoàn cảnh gia đình không dư dả nhiều. Thảo Trang nói rằng, chính chương trình Tài chính du học đã giúp cô thuyết phục được ba mẹ trong việc thay đổi lựa chọn. “Mẹ tôi đã có thể chủ động được những kế hoạch chi tiêu thông qua việc trả góp học phí cho tôi!”, Thảo Trang giải thích.

Bảo Ngân nhấn mạnh: “Việc đóng học phí hàng tháng bằng trả góp nhắc nhở tôi không được quyền xao lãng việc học. Bởi, đồng tiền bỏ ra là mồ hôi, nước mắt của cha mẹ!”.

Vay du học - Trả góp du học bán phần Cử nhân kinh doanh quốc tế cùng Viện ISB

Văn phòng dự án Tài chính du học (Education Finance): Lầu 6, Tòa nhà 79 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM

Hotline: 0888.700.268 - 028.39.309.128 - Email: info@taichinhduhoc.com.vn

Website: http://tragop.taichinhduhoc.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/BellaEducationFinance

Trường Thịnh

MỚI NHẤT
EduGo Group ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường ĐH Điều Dưỡng Nam Định
EduGo Group ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường ĐH Điều Dưỡng Nam Định

(Dân trí) - Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng đang là xu hướng lựa chọn hàng đầu của sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng với cơ hội nhận mức thu nhập 2.000 Euro/tháng ngay trong thời gian học chuyển đổi 12 tháng.

Thứ tư, 01/07/2020 - 10:00

Tận hưởng môi trường thân thiện với chi phí phải chăng tại Đại học Northwest Missouri
Tận hưởng môi trường thân thiện với chi phí phải chăng tại Đại học Northwest Missouri

(Dân trí) - Đại học Northwest Missouri là một trong những trường công lập có chi phí phải chăng nhất nước Mỹ với mức học bổng hấp dẫn. Trường cung cấp đầy đủ các trang thiết bị như laptop, textbook , tài liệu… giúp hỗ trợ sinh viên trong việc học.

Thứ hai, 29/06/2020 - 09:00

Nghệ thuật lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín và chất lượng
Nghệ thuật lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín và chất lượng

(Dân trí) - Tài chính, ngoại ngữ, cách tiếp nhận lối sống mới và tinh thần sống độc lập không có người thân bên cạnh là những đắn đo với bất kỳ ai muốn đi du học. Theo đó, việc lựa chọn công ty tư vấn du học có tâm và có tầm để đồng hành càng quan trọng hơn.

Thứ tư, 24/06/2020 - 02:00

4 giải pháp du học toàn diện thời công nghệ 4.0
4 giải pháp du học toàn diện thời công nghệ 4.0

(Dân trí) - Là công ty tư vấn du học hàng đầu Việt Nam và thế giới, IDP luôn đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến vào việc tư vấn, tổ chức sự kiện du học… nhằm mang đến cho HSSV, Phụ huynh những trải nghiệm tốt nhất.

Thứ tư, 24/06/2020 - 02:00

Lý do nhiều sinh viên lựa chọn du học Mỹ tại SUNY Buffalo State
Lý do nhiều sinh viên lựa chọn du học Mỹ tại SUNY Buffalo State

(Dân trí) - Trường có nhiều chương trình học thuật chất lượng cao, môi trường học tập đa dạng, sáng tạo, thực hành xuyên suốt trong quá trình học tập. Tất cả sinh viên quốc tế đều đăng ký tham gia chương trình thực tập hưởng lương sau khi tốt nghiệp.

Thứ sáu, 19/06/2020 - 10:00

Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2021 tuyển chọn ứng viên du học Mỹ
Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2021 tuyển chọn ứng viên du học Mỹ

(Dân trí) - Ngày 16/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam vừa thông báo tuyển chọn ứng viên cho Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam (VSP) 2021.

Thứ tư, 17/06/2020 - 02:42

Du học tiết kiệm cùng học bổng lên tới 250 triệu đồng tại ĐH Midway
Du học tiết kiệm cùng học bổng lên tới 250 triệu đồng tại ĐH Midway

(Dân trí) - Đại học Midway là trường đại học tư thục khai phóng, cung cấp các chương trình bậc cử nhân và các chương trình học cấp tốc buổi tối, các chương trình đại học online và sau đại học online.

Thứ tư, 10/06/2020 - 02:00

New Zealand cấp nhiều học bổng bậc Thạc sĩ lĩnh vực Kinh doanh
New Zealand cấp nhiều học bổng bậc Thạc sĩ lĩnh vực Kinh doanh

(Dân trí) - Nhằm hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam, các trường Đại học hàng đầu tại New Zealand dành nhiều suất học bổng thạc sĩ nhóm ngành kinh doanh.

Thứ bảy, 06/06/2020 - 07:00

Học Thạc sĩ khối ngành kinh doanh tại New Zealand: Sức hút và cơ hội
Học Thạc sĩ khối ngành kinh doanh tại New Zealand: Sức hút và cơ hội

(Dân trí) - Bậc học Thạc sĩ được xem là cánh cửa mở ra những cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp. Webiste về việc làm lớn nhất thế giới Indeed.com chỉ ra rằng Thạc sĩ về kinh doanh (Master of Business) vẫn luôn là lựa chọn phổ biến nhất của người học.

Thứ năm, 04/06/2020 - 03:42

Chương trình học bổng hệ cao học tại Ritsumeikan Asia Pacific University
Chương trình học bổng hệ cao học tại Ritsumeikan Asia Pacific University

(Dân trí) - Hệ cao học tại Ritsumeikan Asia Pacific University tập trung vào Nghiên cứu khu vực Châu á Thái Bình Dương

Thứ tư, 13/05/2020 - 08:00

Học bổng miễn học phí phụ thu của Quebec, Canada năm 2020
Học bổng miễn học phí phụ thu của Quebec, Canada năm 2020

(Dân trí) - Căn cứ Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ bang Quebec, Canada, Cục Hợp tác quốc tế - Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh học bổng miễn học phí phụ thu của Quebec năm 2020.

Chủ nhật, 03/05/2020 - 06:49

Nhiều học bổng lĩnh vực môi trường tại New Zealand cho sinh viên quốc tế
Nhiều học bổng lĩnh vực môi trường tại New Zealand cho sinh viên quốc tế

(Dân trí) - Các ngành học về môi trường tại New Zealand trong những năm gần đây thu hút nhiều sinh viên quốc tế với nhiều học bổng, chương trình học thú vị, cơ hội nghiên cứu đóng góp khoa học.

Thứ tư, 29/04/2020 - 08:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Đại dịch Covid: Nhìn nhận lại về cuộc sống du học sinh
Đại dịch Covid: Nhìn nhận lại về cuộc sống du học sinh

(Dân trí) - Du học tại các quốc gia phát triển ngày càng trở nên phổ biến bởi mong muốn của các bậc phụ huynh cho con em được hưởng nền giáo dục tiên tiến. Tuy nhiên cuộc sống du học có thực sự “màu hồng”?

Thứ tư, 15/04/2020 - 08:00

Các trường ĐH Anh trước nguy cơ không còn sinh viên quốc tế
Các trường ĐH Anh trước nguy cơ không còn sinh viên quốc tế

(Dân trí) - Các trường ĐH Anh ước tính sẽ thất thu hơn 100 triệu USD do sinh viên quốc tế hủy chương trình học, cảnh báo ảnh hưởng của virus SARS-CoV-2 sẽ như “một cơn sóng thần tấn công vào khu vực giáo dục ĐH”.

Thứ ba, 14/04/2020 - 09:51

Mời dự hội thảo online: Học nghề- ĐH tại New Zealand với chi phí tốt nhất
Mời dự hội thảo online: Học nghề- ĐH tại New Zealand với chi phí tốt nhất

(Dân trí) - ​Các trường Học viện đào tạo nghề Kỹ nghệ (ITPs) tại New Zealand luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều sinh viên bản địa và quốc tế bởi:

Thứ tư, 08/04/2020 - 03:00

Xu thế tuyển sinh quốc tế dưới tác động của dịch Covid - 19
Xu thế tuyển sinh quốc tế dưới tác động của dịch Covid - 19

(Dân trí) - Các trường Đại học trên thế giới đang có những động thái điều chỉnh chính sách tuyển sinh để giảm thiểu những tác động của dịch Covid-19 đến chính trường và học sinh. Sau đợt đại dịch này, xu thế tuyển sinh thế giới sẽ diễn ra như thế nào?

Thứ tư, 08/04/2020 - 08:00

Chinh phục các trường đại học hàng đầu thế giới: Đâu là công thức “vàng” để thành công?
Chinh phục các trường đại học hàng đầu thế giới: Đâu là công thức “vàng” để thành công?

(Dân trí) - Ứng tuyển vào các trường đại học hàng đầu luôn là cuộc đua đầy căng go, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng ngay từ những năm cuối cấp trung học.

Thứ năm, 19/03/2020 - 11:15

Làm thêm ở Úc: Những chuyện kể từ du học sinh ĐH Western Sydney
Làm thêm ở Úc: Những chuyện kể từ du học sinh ĐH Western Sydney

(Dân trí) - Thực tế, kiếm một việc làm thêm ở Úc không quá khó với du học sinh Việt Nam. Vấn đề là việc làm thêm đó mang lại những giá trị nào cho bạn trong suốt quá trình du học.

Thứ tư, 18/03/2020 - 08:00

Học bổng 5.000- 15.000 NZD tại Đại học Waikato, New Zealand
Học bổng 5.000- 15.000 NZD tại Đại học Waikato, New Zealand

(Dân trí) - ĐH Waikato, New Zealand lọt top các trường ĐH tốt nhất TG (*) thu hút đông sinh viên quốc tế bởi chất lượng đào tạo, bằng cấp chuẩn toàn cầu, tỷ lệ SV tốt nghiệp có việc làm cao và luôn có học bổng.

Thứ hai, 16/03/2020 - 09:21

Hỗ trợ vé máy bay du học ngành Khách sạn, Du lịch, Đầu bếp tại BHMS
Hỗ trợ vé máy bay du học ngành Khách sạn, Du lịch, Đầu bếp tại BHMS

(Dân trí) - BHMS thuộc tập đoàn Bénédict lớn nhất nhì Thụy Sĩ, thu hút hơn 15.000 sinh viên mỗi năm bởi chương trình giàu thực hành, bố trí thực tập hưởng lương, học bổng và cơ hội việc làm toàn cầu.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 10:11

Thuỵ Sĩ, điểm đến du học thứ 2 tại Châu Âu
Thuỵ Sĩ, điểm đến du học thứ 2 tại Châu Âu

(Dân trí) - Thuỵ Sỹ, một đất nước trung lập nằm ngay giữa trung tâm Châu Âu với chỉ 8 triệu dân, xếp thứ 2 về điểm đến du học trong số các quốc gia Châu Âu.

Thứ hai, 09/03/2020 - 04:21

Du học Nhật Bản - Nâng cao tỉ lệ đậu COE nhờ người tư vấn hồ sơ có tâm
Du học Nhật Bản - Nâng cao tỉ lệ đậu COE nhờ người tư vấn hồ sơ có tâm

(Dân trí) - Du học nước ngoài, hiện nay là hướng đi được các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Là một đất nước phát triển nên Nhật Bản trở thành một điểm đến tin cậy, được nhiều du học sinh tin tưởng lựa chọn.

Thứ năm, 05/03/2020 - 08:00

Khai trương văn phòng tư vấn du học IDP Quận 7 với nhiều ưu đãi
Khai trương văn phòng tư vấn du học IDP Quận 7 với nhiều ưu đãi

(Dân trí) - Ngày 04/03/2020, Công ty tư vấn giáo dục và tuyển sinh du học IDP Việt Nam khai trương văn phòng mới tại Số 2, Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Hưng, Khu Đô Thị Him Lam, Quận 7, TP.HCM.

Thứ năm, 05/03/2020 - 03:29

Chương trình du học hè Thuỵ Sĩ cả gia đình và khoá đại học ngành du lịch khách sạn
Chương trình du học hè Thuỵ Sĩ cả gia đình và khoá đại học ngành du lịch khách sạn

(Dân trí) - Chương trình du học hè Thuỵ Sĩ với chi phí cho bố mẹ chỉ bằng 70% khi phụ huynh và con đi cùng nhau, khám phá Thuỵ Sĩ tươi đẹp và ngành cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới.

Thứ năm, 05/03/2020 - 10:00