Thứ sáu, 20/01/2017 - 05:00

Trung Quốc:

Giá thuê người yêu "hờ" cho gái ế tăng sốc dịp Tết

Nếu như ngày thường, giá thuê "người yêu" chỉ dao động từ khoảng 600 đến 1.000 nhân dân tệ, thì dịp Tết năm nay, mức giá đã được nâng lên tới 1.500 nhân dân tệ (tương đương gần 5 triệu đồng).

Theo China Daily, dịch vụ cho thuê người yêu “hờ” để về quê ra mắt cha mẹ trong dịp Tết, được đặc biệt ưa thích bởi những phụ nữ trẻ bị bố mẹ và gia đình liên tục hối thúc lấy chồng.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong diễn đàn 1.000 người trên QQ những ngày này, xuất hiện hàng loạt lời quảng cáo về dịch vụ cho thuê bạn trai bao gồm: chiều cao, cân nặng của các chàng trai, cũng như trình độ học vấn và các loại hình dịch vụ mà họ cung cấp, ví dụ “trả lời cha mẹ cô gái về những câu hỏi liên quan đến chuyện hôn nhân”.

Giá thấp nhất cho dịch vụ thuê bạn trai dịp Tết Nguyên đán là 1.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 3 triệu đồng). Ngoài ra, có không ít chàng trai tự “nâng giá” lên tới 1.500 nhân dân tệ (tương đương gần 5 triệu đồng). Mức giá này được cho là cao hơn 50% so với mức giá của ngày thường (từ 600 đến 1.000 tệ).

Ngoài tiền thuê bạn trai, những cô gái bị hành hạ bởi câu hỏi "bao giờ lấy chồng" còn phải chi trả tiền vé khứ hồi cho bạn trai "hờ” nếu họ buộc phải di chuyển đến những nơi xa, và một vài chi phí khác như đi ăn, đi chơi.

Một chàng trai mang bí danh Guo Yi ở Hồ Bắc – người từng đóng giả bạn trai một vài lần cho biết: “Để tránh bị lộ tẩy, tôi và khách hàng nữ phải tìm hiểu nhau rất kĩ mới có thể trả lời được các câu hỏi mà gia đình cô gái đưa ra. Tôi nhập vai rất tốt và chưa bao giờ bị lộ. Tôi từng làm việc cho một công ty luật nhưng lương không cao. Vì vậy tôi đã chuyển sang công việc này”. Bên cạnh đó, Guo cho biết anh luôn giữ nguyên tắc... không ngủ chung với khách hàng của mình.

Khi được hỏi lí do vì sao lại chọn công việc đặc biệt này, một chàng trai khác có tên Zhang Li đã thẳng thắn chia sẻ: “Tôi không muốn về nhà vào dịp Tết. Bởi tôi chưa có bạn gái và cũng bị gia đình thúc ép việc kết hôn. Tôi hi vọng mình có thể kiếm tiền trong thời gian nghỉ Tết và tranh thủ đi đây đó với nữ khách hàng”.

Dù đây là một công việc ăn nên làm ra nhưng các chàng trai trẻ phải đối mặt với nguy cơ bị tấn công tình dục. Cách duy nhất để bảo vệ mình là các chàng trai buộc phải đưa ra những điều khoản nghiêm ngặt.

“Nếu cả hai hành xử theo đúng thỏa thuận và trả tiền đúng thời hạn, tôn trọng sự riêng tư của nhau thì sẽ không vi phạm pháp luật.”, Li Hongzhao – Phó thư ký Ủy ban Pháp luật hình sự, Hội Luật sư Bắc Kinh cho biết.

Theo Minh Hạnh

Tiền phong/China Daily