Chủ nhật, 13/10/2013 - 23:59

Du học sinh tại Montpellier tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Dân trí

Hòa cùng với nỗi đau của cả dân tộc, để tưởng nhớ, tri ân và thể hiện lòng tôn kính đối với Đại tướng, Hội sinh viên Việt Nam tại Montpellier-Pháp đã tổ chức “Lễ tưởng niệm Đại tướng VÕ NGUYÊN GIÁP”, vào chiều thứ Bảy ngày 12/10/2013 tại Hội trường Cité Colombière.

“Biết là ngày ấy rồi cũng sẽ đến nhưng thật sự khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi, tôi cảm thấy hụt hẫng giống như là mất một người thân trong gia đình. Đặc biệt sau khi tham dự Lễ tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp do Hội sinh viên Việt Nam tại Montpellier tổ chức, tôi rất xúc động. Những thước phim ở trong lễ tưởng niệm đã làm tôi hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Đại Tướng”, chia sẻ của bạn Hải Yến, nghiên cứu sinh năm thứ ba ngành luật tại trường đại học Montpellier I, một trong những cảm tưởng từ đáy lòng của các bạn sinh viên Việt Nam đang sống và học tập tại Montpellier-Pháp, dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp đáng kính.

 

Du học sinh tại Montpellier tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên GiápTuy là thế hệ con cháu sau này, chỉ biết đến chiến tranh qua những giờ học lịch sử, qua những lời kể của các thế hệ đi trước và qua tự tìm hiểu nhưng thế hệ sinh viên Việt Nam sống và học tập tại Montpellier nói riêng, và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, đều cảm nhận được một niềm mất mát to lớn khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần.

 

Người ra đi, nhưng đã để lại cho chúng ta cả một nền tự do độc lập, một lịch sử oai hùng và một huyền thoại quân sự được các bạn bè thế giới kính trọng.

 

Trong buổi lễ, các bạn sinh viên đã cùng nhau ôn lại sự nghiệp và chiến công của Đại tướng với những năm tháng hào hùng cũng như chia sẻ những tâm sự, tình cảm của bản thân về Đại tướng.

 

Hội sinh viên Việt

 
Hội sinh viên Việt Nam tại Montpellier xin bày tỏ và chia sẻ nỗi buồn, niềm thương tiếc lớn đối với gia đình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 

Đại tướng đã yên nghỉ, nhưng sự nghiệp cách mạng, công lao và hình ảnh của Người sẽ mãi mãi được kính trọng và khắc ghi trong lòng nhân dân Việt Nam. Non sông Việt Nam sẽ mãi trường tồn bởi đó đã sinh ra những bậc anh hùng hào kiệt như Đại tướng.

 

AEVM

Mới nhất